Sau sinh người cứ thoang thoảng 𝐦ù𝐢 𝐡ô𝐢, sản phụ 𝐫ù𝐧𝐠 𝐦ì𝐧𝐡 thấy vật đen sì rơi ra từ cơ thể

Nếu như nhiều sản phụ khác sau sinh con rất suôn sẻ thời gian ở cữ thì bà mẹ trẻ này lại trải qua gần 2 tháng cữ đầy mệt mỏi khi cơ thể liên tục bốc mùi hôi thối.

Chủ nhân của câu chuyện ở cữ sau sinh đáng buồn này là người phụ nữ tên Diễm (Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Cô Diễm sinh thường con đầu lòng tại Khoa sản, Bệnh viện quận Tây Thành Đô. Thế nhưng ngay từ sau khi sinh, chẳng hiểu sao cơ thể cô luôn ra máu và bốc mùi hôi thối, vùng kín còn sưng tấy, đau nhức liên tục dù trong quá trình sinh nở cô không phải động dao kéo mấy, chỉ có một vết rạch nhẹ ở vùng kín.

Ngay trong những ngày sau sinh ở viện, cô Diễm được y tá liên tục nhắc nhở người cô có mùi hôi, bảo người nhà lau người và thay quần áo cho. Thậm chí người thân của các sản phụ giường bên cạnh cũng nói giường cô nằm có mùi hôi khó chịu. Vì lần đầu sinh con hầu như chưa có kinh nghiệm gì nên cô Diễm không biết lý do vì sao.

Cô Diễm sinh thường con đầu lòng tại Khoa sản, Bệnh viện quận Tây Thành Đô.

Sau 4 ngày nằm viện, cô Diễm đã được xuất viện về nhà. Khi về nhà, mọi người trong nhà cũng bắt đầu ngửi thấy mùi tanh và hôi thối trên người cô. Không chỉ vậy, cô Diễm còn thấy vùng hạ vị sưng tấy, đau nhức nên không thể ngồi lâu, đứng lâu, thậm chí duy trì vận động quá lâu.

50 ngày sau khi sinh con, quá lo lắng cho tình trạng của mình, cô Diễm có đến bệnh viện điều trị nhưng lại không thực hiện siêu âm qua đường âm đạo mà chỉ siêu âm vùng bụng nên không thấy có điều gì bất thường.

Do cơ thể sau sinh lúc nào cũng bốc mùi hôi nên cô Diễm còn không thể cho con bú trực tiếp mà cô toàn hút sữa rồi cho bé bú bình. Vừa đau đớn vừa xấu hổ khiến cho cô bị mất sữa, không đủ sữa cho con bú mà phải bổ sung thêm sữa công thức.

Thấy con gái trong tình trạng như vậy, mẹ cô Diễm có ra tiệm thuốc tây mua thuốc chống viêm, cầm máu và thuốc đặt phụ khoa. Sau đó mấy ngày, cơ thể cô thải ra một vật khá lớn, đó là một mảnh gạc màu đen sì.

Ngay lập tức, cô vội vàng đến Bệnh viện Quận Tây Thành Đô và thông báo. Sau khi tiến hành điều tra, bệnh biện cho biết gạc là để cầm máu, đáng lẽ nó sẽ được nhân viên y tế lấy ra khi cô Diễm nằm trên giường bệnh nhưng do sơ suất đã gây ra sự cố này. Phía bệnh viện cũng tỏ thái độ xin lỗi cô.

Bà mẹ này cho biết sau khi miếng gạc trôi ra, cơ thể cô đã không còn mùi hôi thối, tuy nhiên, thỉnh thoảng cô vẫn bị đau bụng.

Cô Diễm đã yêu cầu phía bệnh viện có phương án bồi thường thỏa đáng nhưng phía bệnh viện vẫn chưa có động thái gì thêm.

Sau khi miếng gạc trôi ra, cơ thể cô đã không còn mùi hôi thối, tuy nhiên, thỉnh thoảng cô vẫn bị đau bụng.

Những nguy hiểm khi quên gạc trong người sản phụ?

Sự việc bác sĩ để quên gạc trong người sản phụ sau khi sinh nói trên không phải là trường hợp duy nhất. Tại Việt Nam cũng có vài trường hợp bị bác sĩ để quên gạc trong bụng và được phát hiện, xử lý kịp thời.

Đây thực chất là do sơ sót hy hữu của kíp mổ mà không nhân viên y tế nào muốn xảy ra. Để xử lý hiện tượng này, các bác sĩ thường chụp CT – scanner để phát hiện “vật thể lạ” trong bụng, sau đó sẽ được mổ nội soi để gắp dị vật ra.

Thực tế, miếng gạc được đặt trong tử cung sản phụ để thấm máu. Thông thường, bệnh nhân được rút miếng gạc sau 1-2 giờ, nếu chảy máu nhiều cũng chỉ sau sáu giờ. Vì thế, nếu quên không gắp miếng gạc ra có thể gây tình trạng viêm nhiễm nặng nề nhiều ngày sau đó vì miếng gạc khu trú lâu ngày sẽ bị mủn ra và có mùi rất hôi.

Điều này khiến nhiều sản phụ phải sống chung với tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo, viêm tử cung chảy mủ nhiều ngày gây khó chịu và nguy hiểm tính mạng nếu không được gắp ra kịp thời. Do đó, sau sinh nếu sản phụ thấy đau bụng, đau vùng kín, vùng kín có mùi hôi thối, buồn nôn, khó chịu, sản dịch ra có màu bất thường… thì cần đi thăm khám sớm bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Theo Eva.vn Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://eva.vn/sau-sinh/sau-sinh-nguoi-cu-thoang-thoang-mui-hoi-san-phu-rung-minh-thay-vat-den-si-roi-ra-tu-co-the-c126a533625.html
BÀI LIÊN QUAN
X