Mẹ nào không tin thì mời tìm hiểu nghiên cứu khoa học. Chứ em là em đang sung sướng vì em cũng thuộc nhóm: đùi to, mông to, bụng ngấn mỡ.
Cụ thể thế này đây:
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, chất béo ở đùi và mông của người mẹ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.
Theo một nghiên cứu của trường Đại học Oxford vào năm 2010, mẹ có mông to sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ bởi lượng axit béo Omega 3 dồi dào được trữ ở bộ phận này của cơ thể. Đây là những loại axit béo giống nhau chịu trách nhiệm cho sự phát triển trí não của trẻ.
Các nhà khoa học cũng khẳng định, sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh phụ thuộc vào chất béo được tách ra trực tiếp từ đùi và mông của người mẹ, đặc biệt đúng với những mẹ đang cho con bú.
Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng qua sữa mẹ, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động nhiệt tình để giúp bào thai hấp thu chất dinh dưỡng. Càng nhiều mỡ, con càng hấp thu được nhiều dưỡng chất, não bộ theo đó cũng phát triển hơn.
Các nhà khoa học đã khẳng định thế này đây ạ: “Hệ thần kinh của chúng ta vốn cần rất nhiều mỡ. Phần mỡ ở mông lại giàu docosahexaenoic acid (DHA) – một thành phần đặc biệt quan trọng trong não người. Vì thế phụ nữ mông to có nhiều mỡ hơn sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh, sáng dạ hơn.”
Tuy nhiên, các mẹ cũng cần cần phải hiểu rằng chất béo ở vùng mông, hông, đùi không phải là cách duy nhất để sinh con thông minh, mà có nhiều yếu tố khác đóng vai trò trong này như sức khỏe tổng thể và chế độ ăn uống của người mẹ.
Các mẹ thấy thế nào? Chứ so với trường hợp của bà chị gái em thì cũng đúng rồi đó. Bà ấy cũng thuộc hạng mông to, đùi to. Sinh cu Bin xong còn choáng hơn, bà tăng tới gần 20kg, thay đổi rất nhiều về ngoại hình.
Nhưng bù lại:
– Cu Bin ra đời nặng 3,5 ký, trộm vía rất cứng cáp.
– Con khỏe mạnh, không hay ốm vặt, đôi khi cũng mắc 1 số bệnh thời tiết nhưng vẫn ăn ngoan, chơi ngoan.
– Từ bé con đã thể hiện sự tò mò, ham học hỏi, cái gì cũng phải hỏi bằng được cho đến khi hiểu.
– Bé rất hướng ngoại, thích ra ngoài chơi, thích nghi với môi trường mới rất tốt.
– Con rất nhanh nhẹn, có khả năng ghi nhớ tuyệt vời, em có dạy bé đọc chữ cái chỉ sau vài lần là cháu nhớ được.
Đọc nghiên cứu khoa học xong tự suy ra trường hợp của chị gái mình thấy cũng vui lây. Lại có thêm 1 lý do để tự hào về bản thân nữa rồi các chị nhỉ.
Ngoài ra, để sinh con thông minh, khỏe mạnh các mẹ cần tẩm bổ những món sau:
– Bí ngòi
Bí ngòi được các nhà dinh dưỡng học cho vào “sách đỏ” vì giá trị dinh dưỡng cao và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bí ngòi chứa khoảng 150mg omega3 trong một bữa. Với bí ngòi, bạn có thể dùng để luộc, hấp, nấu canh, xào tôm hoặc làm xốt cho món mỳ Ý…
– Hạt bí ngô (bí đỏ)
Hạt bí ngô có thể là món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo cho bà bầu. 30g hạt bí có xấp xỉ 100mg omega3, cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt.
– Trái bơ
Chất béo chiếm khoảng 60% của bộ não đang phát triển. Bơ có chứa hàm lượng axit oleic giúp tạo ra và duy trì myelin, một lớp phủ bảo vệ xung quanh các dây thần kinh trong hệ thần kinh trung ương.
25-35% lượng calo hàng ngày của mẹ nên đến từ chất béo không bão hòa.
– Trứng
Trứng cung cấp protein và chất sắt, cả hai chất này đều quan trọng cho sự phát triển não bộ và khả năng học hỏi của bé.
Mẹ bầu cần bổ sung 450mg choline mỗi ngày. Các nguồn thực phẩm giàu choline nhất là lòng đỏ trứng – một quả trứng luộc sẽ cung cấp cho mẹ 113mg choline.
– Súp lơ trắng
Một bữa ăn súp lơ trắng, bạn sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 200mg omega3.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của súp lơ gồm có protein 3,5%; gluxit 4,9%; xenllulo 0,9%, và nhiều khoáng chất, vitamin như: Canxi (26mg%); photpho (51mg%); sắt (1,4mg%); natri (20mg%); kali (349mg%), Betacaroten (40mg%); vitamin B1 (0,11mg%), vitamin C (70mg%).
– Bắp cải
Cải bắp tốt cho bà bầu và cả phụ nữ sau sinh vì giàu chất xơ, vitamin A, C, đặc biệt là omega 3. Bắp cải là thực phẩm phổ biến, dễ kiếm, dễ chế biến, vì vậy các mẹ đừng quên thêm bắp cải vào thực đơn hàng ngày.