Lãi suất kỳ hạn 24 tháng cao chót vót: Gửi 100 triệu nhận được 19,5 triệu đồng tiền lãi?

Nếu đang có 100 triệu đồng nhàn rỗi muốn gửi tiết kiệm và chưa biết nên gửi ngân hàng nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đường đua tăng lãi suất tiếp tục có diễn biến mới khi một số ngân hàng mới đây đã nâng lãi suất huy động tiết kiệm ở một số kỳ hạn. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng đang được nhiều ngân hàng niêm yết ở ngưỡng rất cao. Nếu đang có 100 triệu đồng nhàn rỗi muốn gửi tiết kiệm và chưa biết nên gửi ngân hàng nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lần đầu tiên doanh nghiệp có nhiều tiền gửi ngân hàng hơn người dân

Lãi suất tăng mạnh

Mặt bằng lãi suất đang tăng lên nhanh chóng. Hiện có tới 8 ngân hàng thương mại đưa ra mức lãi suất huy động khách hàng cá nhân quanh ngưỡng 9%/năm. Mức lãi suất này chủ yếu áp dụng với các khoản tiền gửi online hoặc kèm một số điều kiện chứ không phải mức lãi suất gửi tại quầy. Các ngân hàng có thể kể đến như SCB, NCB, Sacombank, Techcombank… Một loạt nhà băng đưa ra mức lãi suất xấp xỉ con số này như Vietcapital Bank, Kienlongbank, VPBank, DongABank…

Với kỳ hạn 24 tháng, lãi suất đang được các ngân hàng niêm yết quanh ngưỡng 7,4%/năm đến 9,75%/năm. Trong đó SCB niêm yết mức lãi 9,75%/năm với các kỳ hạn 13, 15, 18, 24, 36 tháng… Điều kiện để khách hàng được hưởng mức lãi suất này là gửi tiết kiệm online và lĩnh lãi cuối kỳ. Các kỳ hạn khác cũng được ngân hàng này niêm yết ở ngưỡng khá cao: 6%/năm kỳ hạn 1, 2, 3, 4, 5 tháng; 9,35%/năm kỳ hạn 6 tháng; 9,65%/năm kỳ hạn 12 tháng…

Thấp hơn một chút, NCB niêm yết mức lãi 9,1%/năm ở kỳ hạn 15, 18, 24, 30, 36, 60 tháng. Đây là mức lãi NCB trả cho gói tiết kiệm An Phú. Nếu gửi tiết kiệm truyền thống, mức lãi bạn nhận được sẽ thấp hơn.

VPBank đang niêm yết lãi suất cao nhất là 10,23%/năm áp dụng cho tháng gửi đầu ở kỳ hạn 24 tháng, những tháng sau lãi suất còn 8,53%/năm. Đây là loại tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings. Một số kỳ hạn khác cũng được ngân hàng này nâng lãi tháng đầu ở ngưỡng rất cao.

Lãi suất liên ngân hàng đột ngột tăng mạnh vì đâu?

Tiền lãi nhận được khi có 100 triệu gửi tiết kiệm 24 tháng

Khi gửi tiết kiệm mỗi ngân hàng sẽ quy định lãi suất khác nhau tùy từng kỳ hạn. Bạn đọc có thể nhẩm nhanh số lãi mình nhận được bằng công thức:

Tiền lãi = tiền gửi x lãi suất %/12 x số tháng gửi

Ví dụ, khi gửi 100 triệu đồng ở Ngân hàng A kỳ hạn 24 tháng nhận lãi 7,4%/năm số tiền lãi bạn nhận được cuối kỳ gửi là:

100 triệu đồng x 7,4%/12 x 24 = 14,8 triệu đồng

Cùng số tiền và kỳ hạn đó, nếu bạn chọn Ngân hàng B với mức lãi 9,75% số tiền bạn nhận được = 19,5 triệu đồng tiền lãi cuối kỳ gửi.

Khi gửi tiết kiệm, bạn có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng khoản tiền đó trong tương lai. Nếu biết chắc không có nhu cầu sớm sử dụng, bạn có thể lựa chọn các kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao. Ngược lại, nếu có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian tới, bạn nên cân nhắc các kỳ hạn ngắn hơn, tránh rơi vào thế bị động khi cần tiền. Khi bạn rút trước kỳ hạn thì lãi suất được hưởng theo lãi không kỳ hạn rất thấp.

Hiện nay, các ngân hàng khá tương đồng về mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, thường dao động trong khoảng 0,1% đến 0,2%/năm. Thông tin về lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Khi gửi tiết kiệm, bạn hãy liên hệ điểm giao dịch ngân hàng gần nhất hoặc hotline ‎để được tư vấn cụ thể về lãi suất được hưởng và điều kiện đi kèm.

Theo Phunutoday Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://phunutoday.vn/lai-suat-ky-han-24-thang-cao-chot-vot-gui-100-trieu-nhan-duoc-195-trieu-dong-tien-lai-d343797.html
BÀI LIÊN QUAN
X