Khi trẻ gặp phải ba trường hợp này, cần nhanh chóng cho trẻ ngủ giường riêng, nếu không có thể quá muộn

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu trẻ gặp phải một trong những trường hợp sau đây thì tốt nhất bạn nên cho con ra ngủ riêng, để khiến con tự tin và ngày một khôn lớn hơn.

Quá rụt rè và nhút nhát

Khi trẻ đi học mẫu giáo, chúng sẽ có những người bạn riêng và tự tin chơi với nhau. Nhưng khi con bạn luôn tỏ ra rụt rẻ thì điều đó chứng tỏ bạn đã quá bao bọc, bảo vệ con thái quá trong cuộc sống hàng ngày, khiến trẻ không dám tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Lúc này, cha mẹ nên bắt đầu tập cho trẻ ngủ một mình càng sớm càng tốt.

trẻ em, nuôi dạy con, trẻ ngủ riêng

Quá bám với các thành viên trong gia đình

Một số trẻ khi đi mẫu giáo không muốn rời xa vòng tay mẹ và gia đình. Chúng khóc lóc hoặc tìm mọi cách đển trốn đi học. Thực tế cho thấy, những đứa trẻ này quá bám các thành viên trong nhà, không muốn thay đổi sang môi trường khác và khó tiếp cận sự mới mẻ xung quanh. Để dạy con tính tự lập, bạn nên cho con ngủ riêng ngay nhé.

trẻ em, nuôi dạy con, trẻ ngủ riêng

Tò mò về cơ thể của người khác giới

Khi nhận thấy trẻ đã trở nên tò mò về giới tính, nên cho trẻ ngủ độc lập. Đặc biệt những trẻ ở độ tuổi tiểu học, tuy còn non nớt nhưng chúng bắt đầu biết suy nghĩ thích ai hay mến mộ bạn khác giới rồi.

Bé 3 tuổi ngủ muộn ba mẹ nên làm gì?

Đừng ngại cho con bạn ra ngủ riêng nhé, đây là thời điểm thích hợp.

Theo ngoisao Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/khi-tre-gap-phai-ba-truong-hop-nay-can-nhanh-chong-cho-tre-ngu-giuong-rieng-neu-khong-co-the-qua-muon-376982.htm
X