Gửi con cho bà nội trông, đến khi gặp lại người mẹ 𝚜ợ 𝚑ã𝚒 còn bà vô cùng tự hào

Với bất cứ gia đình nào, trẻ em luôn là một báu vật. Người lớn, từ ông bà đến cha mẹ đều muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cháu mình. Tuy nhiên, tình yêu nếu không được thể hiện đúng cách có thể là một sai lầm, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Với bất cứ gia đình nào, trẻ em luôn là một báu vật. Người lớn, từ ông bà đến cha mẹ đều muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cháu mình. Tuy nhiên, tình yêu nếu không được thể hiện đúng cách có thể là một sai lầm, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Phải thừa nhận một thực tế rằng, ông bà là những người vô cùng yêu thương cháu của mình, thế nhưng vì những hiểu biết còn hạn chế, thói quen áp dụng những kinh nghiệm lạc hậu, không đúng với khoa học đôi khi đã khiến cho ông bà vô tình gây “hậu họa”cho cháu mình. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ:

Gửi con cho bà 2 tháng mà khi đến đón bé, người mẹ tức giận không thể bình  tĩnh nổi

Cậu bé 9 tháng tuổi với cân nặng lên tới 15kg khiến ai nhìn cũng phải giật mình lo lắng

Chuyện xảy ra ở một gia đình. Sau khi con trai kết hôn, bà S đã vô cùng mong ngóng sớm có cháu bế. Bà thúc giục con dâu mau chóng sinh con. Bởi thế, khi con dâu hạ sinh một bé trai đầu lòng, bà S sung sướng vô cùng. Mặc dù sống ở quê, còn các con ở thành phố thế nhưng cuối tuần nào bà cũng lên thăm cháu.

Theo quan điểm của bà S, trẻ nhỏ phải mũm mĩm, trắng bóc thì mới được coi là khỏe mạnh, mới tốt cho trẻ. Chính vì thế, mỗi lần lên thăm cháu bà đều cảm thấy không hài lòng về con dâu khi thấy cháu mình không hề béo tốt như bà mong đợi.

Bà luôn cảm thấy cháu mình như thế là quá gầy gò. Bà nhắc đi nhắc lại con dâu về việc cần phải bổ sung thật nhiều dinh dưỡng để cho cháu tăng cân hơn. Không đồng tình với quan điểm đó, cô con dâu cũng chỉ im lặng không nói gì.

Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng  không thể tin nổi

Bà nội của bé luôn cho rằng trẻ nhỏ thì phải thật mũm mĩm, trắng trẻo mới được xem là khỏe mạnh

Thế rồi sau đó, người mẹ phải đi làm trở lại và không còn cách nào khác là phải gửi con cho mẹ chồng chăm hộ. Đứa trẻ được giao lại cho bà nội, chỉ vài tháng sau đó, từ một cậu bé bình thường, tới khi 9 tháng tuổi, cậu bé đã nặng tới hơn 15kg.

Bà nội vô cùng hãnh diện, tự hào về điều đó. Bà đẩy cháu mình đi chơi, ra ngoài. Bất cứ ai nhìn thấy cậu bé cũng đều cảm thấy ái ngại. Ngồi trên chiếc xe đẩy, cơ thể cậu bé 9 tháng như sắp “tràn” cả ra ngoài vì quá béo. Bé cũng không thể nào nhanh nhẹn, linh hoạt được vì quá nặng nề.

Ấy thế nhưng, bà nội làm cảm thấy thật hãnh diện, bà nhìn mọi người một cách ngạo nghễ như thể mình là người chăm sóc trẻ xuất sắc nên mới giúp cháu béo tốt được tới mức này. Càng nhìn cháu mũm mĩm như thế bà lại càng tin rằng con dâu mình thực sự không biết chăm con, luôn để con phải đói.

Sau khi nhìn những hình ảnh của con mình đăng trên mạng, con dâu phải nghỉ làm về đón con. Cô đã không thể tin nổi khi nhìn thấy con mình. Cô bực bội nói với mẹ chồng: “Mẹ có biết rằng đứa trẻ béo phì sẽ làm hại chính sức khỏe của nó hay không?

Mẹ cho cháu ăn tới mức như thế này thì đâu còn giống một đứa trẻ bình thường nữa. Tốt nhất mẹ nên về quê để chăm sóc bố. Con sẽ tự lo liệu về tương lai của cháu”.

Người bà đã rất giận khi thấy con dâu tỏ thái độ như vậy nên đã bỏ về quê sau đó vài ngày.

Trẻ em béo phì sẽ phải đối diện với vô số những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe

Rõ ràng, người bà trong câu chuyện này thực sự yêu quý cháu, nhưng có những lỗi nghiêm trọng trong phương pháp nuôi dưỡng. Thông thường, cân nặng 15kg ở trẻ 9 tháng tuổi đã hoàn toàn vượt quá tiêu chuẩn.

Béo phì quá mức sẽ làm tăng nguy cơ tương lai của trẻ. Trẻ sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não, các chức năng thận, đường tiêu hóa của trẻ em còn rất yếu, tích lũy thức ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trẻ em thừa cân hoặc có một lượng chất dinh dưỡng không cân bằng. Nhìn vào việc tăng cân, chúng có vẻ khỏe mạnh, nhưng chúng thực sự gây ra mối đe dọa lớn cho sức khỏe của chúng.

Theo giadinhmoi Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://giadinhmoi.vn/gui-con-cho-ba-noi-trong-den-khi-gap-lai-nguoi-me-so-hai-con-ba-vo-cung-tu-hao-d44053.html?demo
BÀI LIÊN QUAN
X