Đến đón con mới sinh về, ông bố vác theo một thứ khiến cả khoa sản tròn mắt nhìn

Khi một em bé chào đời là niềm vui to lớn đối với mỗi gia đình. Em bé sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt và tình yêu thương vô bờ của mọi thành viên trong nhà . Người lớn trong nhà ai cũng nâng niu và muốn dành cho bé những điều tốt đẹp nhất.

Bên cạnh việc chăm sóc em bé một cách khoa học theo chỉ dẫn của các bác sĩ thì nhiều gia đình cũng thường áp dụng vài quan niệm dân gian để mong mang đến bình an cho em bé mới chào đời. Cũng vì điều đó mà đã có câu chuyện hài hước của một ông bố trẻ dưới đây.

Hóa ra ở địa phương nơi gia đình ông bố này sinh sống, trong dân gian thường có một quan niệm liên quan đến việc đón em bé mới sinh về nhà. Đó là gia đình phải mang theo một vật dụng nào đó bằng gỗ đào hoặc một cành đào nhỏ. Với mong muốn xua đuổi điều không may, đem lại an lành cho đứa trẻ vừa chào đời.

Ông bố này được bà nội bé dặn dò nên trước khi đến đón vợ con về, anh đã đi chặt một cành đào rất to, thậm chí còn có cả quả chín nhìn rất ngon mắt. Khi anh vác theo cành đào đó vào khoa sản bệnh viện, không nghi ngờ gì anh lập tức trở thành trung tâm chú ý.

Ai không biết còn tưởng ông bố này đến bệnh viện để trồng cây. Người vợ sau khi nhìn thấy cảnh tượng chồng xuất hiện thì không khỏi dở khóc dở cười.

Em bé được bố mang cành đào khổng lồ thế này tới đón với hy vọng con luôn được bình an.

Một y tá trong khoa sản đã chứng kiến cảnh tượng ấy, cô nhanh chóng chụp lại sau đó đăng tải lên MXH. Cư dân mạng không khỏi phì cười trước sự vô tâm một cách đáng yêu của ông bố trẻ. Người ta chỉ cần 1 nhánh đào nhỏ còn ông bố này dường như cưa luôn cả gốc cây. Có người còn đùa rằng, trong lòng anh thì em bé quan trọng tới nỗi phải cành đào to như vậy mới xứng đáng với bé!

Thực tế đàn ông thường không hay để ý đến phương diện này, nghe thấy cần cành đào để đón em bé về nhà, có lẽ anh nghĩ cành đào càng to thì tác dụng càng tốt. Chính vì thế anh mới chặt một cành đào khổng lồ tới vậy. Qua đó cũng cho thấy tình yêu thương của ông bố này dành cho con lớn thế nào.

Những cặp vợ chồng mới lần đầu lên chức bố mẹ còn nhiều bỡ ngỡ, chính vì thế nhiều khi họ sẽ có những hành động ngây thơ khiến người khác phải phì cười như thế. Nhưng suy cho cùng tất cả cũng xuất phát từ tình yêu dành cho những đứa con. Và chắc chắn những kỷ niệm đáng nhớ ấy sẽ là hồi ức đẹp trong lòng mỗi người trên hành trình làm cha mẹ của mình.

Theo giadinhmoi Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://giadinhmoi.vn/den-don-con-moi-sinh-ve-ong-bo-vac-theo-mot-thu-khien-ca-khoa-san-tron-mat-nhin-d43560.html?demo
BÀI LIÊN QUAN
X