Cháu trai 4 tháng đeo lắc bạc bà mua thấy ‘sáng loáng’ tưởng khỏe, đi khám cả nhà bật khóc

Một đứa trẻ chào đời đồng nghĩa với rất nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống xuất hiện. Lúc này, nhiều bậc cha mẹ cũng đã phải tìm hiểu một số kiến thức nuôi dạy con để con được phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những tình huống mà chúng ta không thể nào lường hết được. Câu chuyện của một gia đình dưới đây là ví dụ:

Con trai của Xiaolan một bà mẹ Trung Quốc được 4 tháng tuổi. Vì đây là con đầu trong gia đình nên cả nhà đều rất yêu thương đứa trẻ. Bà của bé đã tặng cháu một đôi vòng tay bằng bạc. Xiaolan cảm thấy con vẫn còn nhỏ, loại trang sức này không phù hợp lắm nên cô đã định cất đi, đợi khi con lớn hơn một chút mới cho mang.

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Đeo Vòng Bạc Cho Trẻ Sơ Sinh?

Sợ mẹ chồng phật ý, người mẹ trẻ đành đeo vòng tay bạc cho con trai 4 tháng tuổi của mình (Ảnh minh họa)

Thế nhưng mẹ chồng cô quả quyết rằng đeo vòng bạc sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ, nó giúp ngăn ngừa gió, nắng, ít ốm đau, bệnh tật. Ngại làm phật ý mẹ chồng nên Xiaolan đã miễn cưỡng đeo vòng vào tay cho con. Sau đó, cô cũng không để ý nhiều đến việc này nữa.

Khoảng 10 tháng sau, trong một lần bế cháu, mẹ chồng nói với Xiaolan: “Nhìn cháu tôi khỏe mạnh quá. Chiếc vòng bạc này đeo sáng quá, chứng tỏ là cháu đang khỏe mạnh lắm đây”. Lúc này Xiaolan với mới nói với bà về chuyện bé gần đây không tốt, nôn mửa liên tục.

Ngay sau câu chuyện đó, Xiaolan quyết định đưa con đến bệnh viện để kiểm tra. Sau khi các bác sĩ thăm khám, họ đã đưa ra kết luận là bé bị ngộ độc kim loại. Nguyên nhân là do bé thường thích cắn vào chiếc vòng bạc trên tay, người lớn không để ý chuyện đó diễn ra trong một thời gian dài và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé. Cả nhà đã không thể tin nổi kết quả kiểm tra như vậy. Xiaolan không thể khóc dù cảm thấy đau lòng vô cùng. Hóa ra việc chiếc vòng trông sáng hơn là vì ngày ngày con trai cô vẫn cứ mút, và cắn vào chiếc vòng.

Lợi ích từ việc đeo vòng bạc cho con và những điều cần lưu ý

Chiếc vòng bạc vô tình có thể trở thành “thủ phạm” gây hại cho sức khỏe của trẻ (Ảnh minh họa)

Chúng ta biết rằng các đồ vật bằng kim loại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con người nếu ngậm hoặc ăn vào cơ thể. Dù có là trang sức bằng vàng bạc nhưng nếu mua ở những nơi không uy tín, vàng bạc cũng có thể bị pha trộn nhiều kim loại khác nhau. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất lành mạnh của cơ thể con người ở một mức độ nhất định. Một số thậm chí có thể gây ngộ độc kim loại ở trẻ em, ăn uống kém, tiêu chảy và các triệu chứng bất lợi khác.

Tốt nhất cha mẹ không nên đeo những thứ gọi là trang sức như thế trên tay con mình. Trẻ trong giai đoạn dưới 1 tuổi hay có thói quen gặm, mút, các đồ vật và chính những phụ kiện vòng tay bằng bạc này có thể sẽ trở thành “đồ ăn độc hại” và ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Theo Suckhoe.vn Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://suckhoe.vn/me-be/chau-trai-4-thang-deo-lac-bac-ba-mua-thay-sang-tuong-khoe-di-kham-ca-nha-bat-khoc.html
BÀI LIÊN QUAN
X