Cách ở cữ hiện đại giúp bé khỏe, mẹ mau hồi phục, tránh được mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu

Những phương pháp ở cữ hiện đại ngày nay giúp chị em sau sinh giải quyết được mọi vấn đề vướng mắc giúp con ngoan, mẹ khỏe, tránh mâu thuẫn gia đình.

262

Ở cữ là khoảng thời gian mà nhiều chị em gặp vướng mắc. Mới sinh con xong, họ có thể vẫn còn đau vết mổ, chưa quen cách chăm con, không có thời gian chăm sóc cho bản thân hoặc mâu thuẫn trong cách chăm con với mẹ chồng… Vì thế với nhiều gia đình, mọi mâu thuẫn thường bắt đầu trong thời gian người phụ nữ ở cữ. Những điều này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người mẹ.

Cách ở cữ hiện đại giúp bé khỏe, mẹ mau hồi phục, tránh được mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu

Tuy nhiên cuộc sống đã dần thay đổi nên cách ở cữ cũng cũng thay đổi theo.

Dưới đây là 2 cách ở cữ kiểu mới mà gần đây nhiều bà mẹ lựa chọn để thuận lợi cho sự hồi phục sức khỏe, chăm sóc tốt cho sự phát triển của em bé và tránh được những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu không đáng có trong gia đình.

Thuê điều dưỡng chăm mẹ và bé

Cách ở cữ hiện đại giúp bé khỏe, mẹ mau hồi phục, tránh được mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu

Việc chăm sóc bà đẻ và em bé mới sinh trước đây hầu như là việc của người nhà (chồng, mẹ đẻ, mẹ chồng). Nhưng gần đây, dịch vụ chăm sóc bà mẹ và em bé sau sinh đã trở nên phổ biến. Chỉ cần một cú điện thoại đặt trước là bạn có thể thuê được điều dưỡng hay y tá có tay nghề tới tận nhà chăm sóc. Những người này với kinh nghiệm đầy mình sẽ là người tự tay tắm bé, cho bé ăn ngủ, vệ sinh vết mổ cho mẹ…

Như vậy người nhà sẽ bớt được khá nhiều việc và việc chăm sóc mẹ sau sinh cũng như em bé trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong quá trình thuê người này, cả mẹ và người thân đều có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm từ người có chuyên môn nên sau một thời gian sẽ biết cách chăm sóc mẹ bé tốt hơn.

Tuy nhiên gia đình nên lưu ý tìm điều dưỡng, y tá từ những trung tâm uy tín để tránh bị lừa đảo cũng như được trải nghiệm dịch vụ tận tâm, hài lòng.\

Theo: Giadinhmoi

X
X