Bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo từng tuần tuổi, làm mẹ nhất định phải biết

Vậy bảng cân nặng chuẩn của thai nhi theo từng tuần tuổi như thế nào? Bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo tuần tuổi để các mẹ tham khảo (cập nhật 2018 theo WHO) Theo từng giai đoạn phát triển, cách đo cân nặng của thai nhi cũng có sự khác nhau, cụ thể như

Vậy bảng cân nặng chuẩn của thai nhi theo từng tuần tuổi như thế nào?

Bảng cân nặng thai nhi chuẩn theo tuần tuổi để các mẹ tham khảo
(cập nhật 2018 theo WHO)

Array 0

Array 1

Array 2

Theo từng giai đoạn phát triển, cách đo cân nặng của thai nhi cũng có sự khác nhau, cụ thể như sau:

– Trước 20 tuần tuổi, thai nhi thường cuộn tròn trong bụng mẹ nên chiều dài của bé sẽ được đo từ đầu đến mông – hay còn gọi là chiều dài đầu mông.

– Đến tuần thứ 20, chiều dài thai nhi sẽ được đo từ đầu đến gót chân. Lúc này, kích thước cũng như cân nặng thai nhi sẽ tăng dần đều.

– Đến tuần thai thứ 30, cân nặng của bé sẽ tăng tốc tối đa để chuẩn bị chào đời.

Bảng so sánh kích thước thai nhi với hoa quả

Array 3

Array 4

Để cân nặng thai nhi đạt chuẩn, cần lưu ý điều gì?

– Để có một thai kỳ khỏe mạnh và em bé phát triển toàn diện, song song với chế độ ăn uống khi mang thai, mẹ bầu cần quan tâm tới dinh dưỡng trước khi mang thai.

– Ở những phụ nữ nhẹ cân, cần phải tập trung bổ sung đầy đủ dưỡng chất, chuẩn bị sẵn sàng sức khỏe cho 9 tháng mang thai bởi theo các chuyên gia, mẹ thiếu cân dễ sinh con nhẹ cân.

Trừ khi bà bầu bị thừa cân, béo phì, chuyện tăng chỉ từ 5-8kg khi mang thai sẽ tăng rủi ro sinh bé nhẹ cân.

– Trong thời kỳ mang thai, bà bầu nên thực hiện chế độ ăn theo nguyên tắc “ăn cho cả hai” để thai nhi phát triển toàn diện.

Mẹ bầu ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì thai nhi mới được cung cấp được đầy đủ chất, tuyệt đối không được ăn kiêng khem. Trọng lượng trung bình cần tăng trong thai kỳ là vào khoảng 10-12kg.

– Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần tránh nhiễm độc thai nghén, sản giật, tăng huyết áp nếu không việc phát triển của thai nhi sẽ bị đe dọa và ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X