6 thời điểm mẹ không nên cho bé bú nếu không muốn làm hại con

Dưới đây là 6 thời điểm mẹ không nên cho bé bú để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Việc cho bé bú sữa mẹ rất tốt, tuy nhiên mẹ cũng cần phải tìm hiểu rằng có những thời điểm mẹ không nên cho con bú sữa ngay vì lợi chẳng thấy đâu còn gây hại cho bé.

Khi cho con bú, bản thân người mẹ phải có một tinh thần thoải mái nhất và cố gắng để bé bú càng nhiều càng tốt.

Không nên cho con bú khi người mẹ đang tức giận

SỬ DỤNG THUỐC KHI CHO CON BÚ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Nếu người mẹ đang bị stress, tâm trạng không được thoải mái, lo lắng, căng thẳng, giận dữ, trầm cảm thì không nên cho con bú. Vì khi người mẹ đang trong trạng thái tâm lý không tốt này cơ thể có thể sản xuất ra nhiều độc tố, những chất này có thể ngấm vào sữa. Và đương nhiên khi bé bú sữa mẹ cũng sẽ bú luôn lượng chất độc hại này. Ngoài ra, dù trẻ chưa biết nói nhưng cũng rất nhạy cảm có thể sẽ cảm nhận được tâm trạng của người mẹ lúc này. Khi thấy mẹ không vui, chắc chắn khi bé bú cũng không vui. Khi trẻ bú không tốt có thể dẫn đến tiêu hóa kém, không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng.

Không nên cho con bú ngay sau khi mẹ vừa tập thể dục

Khi mẹ vừa tập thể dục xong như chạy bộ, chơi thể thao hay tập yoga thì lúc này cơ thể mẹ cũng thải ra nhiệt độc, chính vì thế mẹ cũng không nên cho bé bú ngay. Theo như dân gian truyền lại thì lúc này sữa là “sữa nóng “. Khi trẻ bú “sữa nóng” có thể gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe của bé. Cho nên khi tập thể dục về, mẹ hãy nghỉ ngơi ít nhất 30 – 40 phút nhé, giúp cho cơ thể trở lại trạng thái bình thường rồi cho bé bú. Nếu sợ bé đói quá, mỗi lần trước khi đi tập thể dục, mẹ nên vắt sữa dự trữ sẵn cho bé.

Khi mẹ bị khô hoặc nứt núm vú

Khi mẹ bị các triệu chứng như núm vú bị khô, nứt cũng không nên cho con bú. Lúc này mẹ nên vắt sữa và cho bé bú bình. Vì nếu cho bé bú trong thời điểm nàytrẻ có thể cắn hoặc day ti mẹ làm cho bệnh càng nặng hơn. Chưa kể đến vi khuẩn có trong khoang miệng của bé sẽ tấn công mẹ dễ gây viêm nhiễm cho bé.

Không nên cho con bú khi mẹ vừa tắm xong

Phương pháp khoa học giúp sữa mẹ dạt dào

Cũng giống như khi vừa tập thể dục xong, sau khi tắm nhiệt độ cơ thể người mẹ ở trạng thái không cân bằng, dễ gây ra hiện tượng “sữa nóng”. Vì thế mẹ cũng nên đợi một lúc cho nhiệt độ cơ thể quay trở lại bình thường rồi mới cho con bú.

Không cho con bú khi mẹ đang uống thuốc trị bệnh

Cuối cùng đó là khi mẹ đang phải uống bất kỳ loại thuốc nào đó không dành cho phụ nữ cho con bú thì tuyệt đối không nên cho con bú nhé. Việc cố tình cho con bú khi mẹ đang uống thuốc có thể sẽ gây ra ngộ độc cho trẻ nếu nặng có thể dẫn tới tử vong. Nếu mẹ bắt buộc phải uống những loại thuốc này, phải ngừng tuyệt đối không cho bé bú và chuyển sang nuôi bé bằng sữa công thức để đảm bảo nhất cho sức khỏe của con.

Khi đang làm trò cho bé cười

Điều này không hề vui chút nào nhé các mẹ. Khi bé bú, bé bị chọc cười sẽ khiến bé không tập trung vào việc bú. Một lượng sữa lớn có thể chảy thẳng vào miệng bé và gây sặc, thậm chí là nghẹn và chết người.

Do đó, khi bé bú, mẹ hãy giữ yên tĩnh, có thể nói chuyện nhỏ nhẹ, tâm sự với bé. Tránh để bé cười lớn hoặc khóc lớn vì sẽ gây nguy hiểm cho bé.

Theo khoevadep Copy link

Link bài gốc

Copy Link
BÀI LIÊN QUAN
X