5 thiệt thòi của con gái khi thiếu vắng sự quan tâm và dạy dỗ của bố

Những lý do như ly thân, ly hôn, qua đời hoặc bị giam giữ có thể tách con cái khỏi cha mẹ của chúng.

Nhưng đôi khi, sự bận rộn của người cha có thể khiến con gái cảm thấy mình “mồ côi” cha. Sự vắng mặt của bố có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến một cô con gái. Và những thiệt thòi đó sẽ không bao giờ bù đắp được trong tương lai. Dưới đây là những thiệt thòi của con gái khi thiếu sự quan tâm và giáo dục của bố:

1. Xem nhẹ bản thân, lòng tự trọng thấp

Theo Deborah Moskovitch, một nhà giáo dục học, các bé gái thường tự trách bản thân khi bố rời khỏi nhà và ít tham gia vào cuộc sống của chúng. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu vắng bố có tác động cực kỳ tiêu cực đến lòng tự trọng của con gái. Về mặt học tập, cá nhân, nghề nghiệp, thể chất, xã hội và tình cảm, lòng tự trọng của một người phụ nữ bị giảm sút trong mọi hoàn cảnh nếu từ nhỏ cô không hình thành mối quan hệ gắn bó với bố mình.

2. Không muốn có những mối quan hệ nghiêm túc trong tương lai

Theo Pamela Thomas, những bé gái lớn lên với sự vắng mặt của bố khó hình thành mối quan hệ lâu dài với nam giới khi trưởng thành. Bởi vì chúng bị tổn thương bởi sự từ chối của người cha, chúng không muốn có nguy cơ bị tổn thương thêm một lần nữa. Dù vô thức hay vô thức, chúng đều tránh đến gần mọi người. Những cô gái này có thể hình thành những mối quan hệ hời hợt trong đó họ tiết lộ rất ít về bản thân và sẵn sàng buông tay bất cứ lúc nào.

3. Có nhiều khả năng bị rối loạn ăn uống

Chán ăn, ăn uống vô độ, rối loạn ăn uống … thường xảy ra với các bé gái lớn lên không có bố bên cạnh. Và chúng cũng có nguy cơ béo phì cao gấp đôi . Vì thiếu vắng mối quan hệ thân thiết với cha mình, những cô con gái này chỉ còn một sự trống rỗng sâu sắc và bất an sâu sắc. Các cô con gái còn lại tự hỏi: Nếu tôi trông khác – nếu tôi gầy đi – liệu tôi có được sự quan tâm của bố không? Điều này cũng dẫn đến thói quen nhịn ăn, sự ám ảnh với cân nặng…

4. Dễ bị trầm cảm

Không có gì ngạc nhiên khi những cô gái lớn lên với sự thiếu vắng người cha về mặt tình cảm sẽ có nhiều khả năng phải vật lộn với chứng trầm cảm khi trưởng thành. Vì họ sợ bị bỏ rơi và bị từ chối, những cô gái này thường cô lập bản thân về mặt tình cảm. Họ tránh những mối quan hệ lãng mạn lành mạnh bởi vì họ cảm thấy không xứng đáng và sợ bị tổn thương, nhưng họ có thể nhảy vào những mối quan hệ không lành mạnh dẫn đến kết cuộc đau lòng. Trong cả hai trường hợp, người con gái đều gặp nguy hiểm về tình cảm và thường xuyên trở nên trầm cảm. Trên hết, dữ liệu cho thấy trẻ em gái không có cha quan tâm, chăm sóc có nguy cơ tự kết thúc cuộc sống của mình hơn những bé gái khác.

5. Trở thành mẹ sớm hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra nhiều lợi ích từ mối quan hệ cha con bền chặt. Đáng chú ý hơn cả là những cô gái gần gũi bố ít có khả năng mang thai khi ở tuổi vị thành niên. Họ trì hoãn việc tham gia vào các mối quan hệ không bền vững, chờ đợi lâu hơn để đi đến quyết định kết hôn và sinh con khi tìm được người đàn ông nghiêm túc.

Vô số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những cô gái mối quan hệ không ổn định với bố có nhiều khả năng mang thai ở tuổi vị thành niên. Con gái có nguy cơ mang thai ở tuổi thiếu niên cao gấp 4 lần nếu không có bố. Các nghiên cứu cho thấy hơn 70% trường hợp mang thai ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên xảy ra trong những ngôi nhà có những người cha vô hình.

Các ông bố có xu hướng gắn bó với con trai hơn là con gái. Tuy nhiên, với các kiến thức chịu khó tích lũy, các ông bố có thể cảm thấy rất thoải mái với con gái của mình và gắn kết với chúng tốt hơn. Sự vắng mặt của bố trong quá trình giáo dục và nuôi dạy con gái sẽ đem đến những thiệt thòi không bao giờ có sửa chữa được trong tương lai.

Theo Oxii Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://oxii.vn/ba-thong-thai/5-thiet-thoi-cua-con-gai-khi-khong-co-su-quan-tam-day-do-cua-bo-25886.html
BÀI LIÊN QUAN
X