5 loại nước mẹ bầu thèm mấy cũng không được uống vào buổi tối 𝚔ẻ𝚘 𝚝𝚑𝚊𝚒 𝚗𝚑𝚒 𝚔ê𝚞 𝚌ứ𝚞

Trà đặc Bình thường trong trà có chứa caffeine và tanin (một chất làm cho trà có vị chát). Trong trà đặc lượng caffeine và tanin càng nhiều hơn. Trong quá trình mang thai, trà đặc ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của thai nhi. Hơn nữa, axit tannic trong trà cũng

Trà đặc

Bình thường trong trà có chứa caffeine và tanin (một chất làm cho trà có vị chát). Trong trà đặc lượng caffeine và tanin càng nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho trà đặc

Trong quá trình mang thai, trà đặc ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của thai nhi. Hơn nữa, axit tannic trong trà cũng cản trở hấp thu sắt, dẫn đến thiếu máu trong thời kỳ mang thai khó khăn.

Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh có thể làm co thắt đường tiêu hóa, thiếu máu, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Thứ nước uống này rất “nhạy cảm” với bào thai vì nó kích thích lạnh tới bào thai, làm cho bào thai không ổn định.

Nước mía

Tương tự như nước dừa, nước mía cũng là loại nước được nhiều chị em bầu bí tin dùng để bổ sung ối và tốt cho thai nhi.

Kết quả hình ảnh cho nước mía

Không cần kiêng cữ trong 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể dùng nước mía xuyên suốt 9 tháng 10 ngày mang thai nhưng cũng không nên uống quá nhiều vì loại nước này rất dễ gây tiểu đường thai kỳ, tăng cân mất kiểm soát.

Một lưu ý nữa khi sử dụng nước mía đó chính là mẹ không nên uống vào buổi tối vì chúng cũng có thể gây lạnh bụng, rối loạn hệ tiêu hóa nguy hiểm cho sức khỏe.

Nước gừng

Các loại nước gừng, trà gừng có thể chính là “thần dược” với những chị em thường xuyên bị các cơn nghén hành hạ. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ tốt cho sức khỏe và phát huy hết công dụng của mình khi được sử dụng hợp lý và đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho nước gừng

Nước gừng hoàn toàn không nên dùng vào ban đêm vì trong loại nước này có tính nóng sẽ khiến mẹ bầu bị khó chịu, mệt mỏi mất ngủ. Nghiêm trọng hơn, thai nhi cũng có thể cảm thấy bị nóng bức suốt đêm dẫn đến việc chậm phát triển.

Nước dừa

Nước dừa là loại nước quen thuộc với tất cả các mẹ bầu. Từ tam cá nguyệt thứ 2, chị em có thể thường xuyên bổ sung nước dừa để cải thiện lượng nước ối dồi dào, sạch sẽ, tăng cường cung cấp nhiều dưỡng chất đến cho thai nhi lớn nhanh, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, mẹ chỉ nên dùng nước dừa vào ban ngày và hãy hạn chế hoặc tránh xa việc uống nước dừa vào ban đêm. Lý do là vì dừa có tính hàn, trong khoảng thời gian này, uống nước dừa có thể khiến mẹ bầu bị lạnh bụng, sinh đầy hơi, khó chịu, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc tiêu chảy.

Kết quả hình ảnh cho nước dừa

Hơn nữa, vì dừa có tính lợi tiểu nên nếu uống vào ban đêm, chị em có thể sẽ bị mất ngủ vì cứ phải ghé thăm nhà vệ sinh thường xuyên hơn mọi ngày rất mệt mỏi.

Theo giadinhmoi

X