5 cách xưng hô của vợ chồng chứng tỏ hôn nhân rất hạnh phúc

Hi các chị, em có chuyện này muốn hỏi chút. Chả là hôm qua em đi họp lớp cấp 3, xong chúng nó thấy em nói chuyện điện thoại, gọi chồng là tình yêu của em, anh yêu… mà hoảng quá, kêu sến sẩm, nổi cả da gà. Các chị thấy sao ạ chứ em

Hi các chị, em có chuyện này muốn hỏi chút. Chả là hôm qua em đi họp lớp cấp 3, xong chúng nó thấy em nói chuyện điện thoại, gọi chồng là tình yêu của em, anh yêu… mà hoảng quá, kêu sến sẩm, nổi cả da gà. Các chị thấy sao ạ chứ em thấy quá bình thường luôn ý. Em nghĩ vợ chồng mà xưng hô càng thân mật càng tốt, chẳng có gì phải ngại hết. Các chị tham khảo 5 cách xưng hô của vợ chồng hạnh phúc dưới đây mà xem em nói có đúng không nè!

7 thói quen của các cặp vợ chồng hạnh phúc trong chuyện chăn gối

1. Cậu – tớ

Không chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu hay mới cưới mà những cặp vợ chồng đã ở bên nhau lâu, càng yêu thương nhau thì cách xưng hô này cũng thể hiện được rất nhiều điều về tình cảm bên trong.

Khi 2 người gọi nhau như thế có nghĩa là họ luôn dành 1 vị trí quan trọng, ấm áp nhất dành cho nửa kia. Dù là vợ chồng son hay vợ chồng đã cưới nhau nhiều năm thì tình cảm càng trở nên gắn hơn. Nó thể hiện sự bình đẳng, đối khi hài hước khiến cho cuộc sống vợ chồng trở nên dễ chịu với những áp lực hàng ngày.

Nhiều người thấy ngại ngùng nếu gọi như vậy ở chỗ đông người nhưng tình yêu chân thành thì phải đáng tự hào chứ không có gì phải giấu cả. Ngược lại, khi gọi bạn đời của mình một cách tình cảm như thế thì người khác sẽ càng ngưỡng mộ vợ chồng bạn hơn đấy.

2. Chồng – vợ

Thay vì gọi tên nhau bình thường thì nhiều cặp đôi hay gọi nhau là chồng ơi/vợ ơi, cách xưng hô này cho thấy 2 người đang rất mặn nồng, quấn quýt lấy nhau. 2 tiếng vợ chồng vô cùng thiêng liêng, vì thế người ta chỉ dùng để gọi một người duy nhất, lúc này bản thân cũng sẽ tự ghi nhớ trách nhiệm và tình yêu của mình đối với người kia.

Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc một mỏi, trở về nhà được nghe 2 tiếng chồng ơi/ vợ ơi ngọt hơn mía lùi thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Đảm bảo tất cả sự mệt mỏi sẽ biến mất ngay đấy! Đồng thời, theo nhiều cuộc khảo sát, những cặp đôi sử dụng cách xưng hô này thường rất ít xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi hay ly hôn.

3. Bố – mẹ

Nhiều cặp đôi hạnh phúc thường gọi nhau là bố nó/mẹ nó, hay có thể dùng tên con để gọi kèm ví dụ: “bố Táo ơi/mẹ Táo ơi!”… chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng khiến người khác cảm nhận thấy gia đình này khăng khít, hòa hợp đến thế nào rồi.

Khi xưng hô thế này, chứng tỏ họ luôn nghĩ về gia đình, luôn yêu thương nhau, có trách nhiệm với con cái. Chỉ có những cặp vợ chồng thực sự yêu thương, tình cảm mặn nồng thì mới dùng cách xưng hô này.

Hóa ra, đây là 3 điều các cặp vợ chồng hạnh phúc vẫn làm cùng nhau mỗi ngày

4. Mình – anh/em

Đây là một trong những cách xưng hô của vợ chồng hạnh phúc. Cách gọi mình ơi – xưng anh/em chứa đầy sự ngọt ngào, yên ấm, thân thuộc của 2 người yêu nhau. Hơn nữa, nó còn được ví như cốc nước mát hạ nhiệt sự nóng nảy. Bởi khi 2 người có lời qua tiếng lại, giận dỗi nhau, chỉ cần xưng hô một điều “mình”, hai điều “mình” vừa tha thiết, ngọt ngào vừa thể hiện sự tôn trọng bạn đời thì ai cũng sẽ “hạ hỏa” mà mềm lòng ngay ấy.

5. Gọi bằng biệt danh

Chỉ những người thân thiết, yêu thương nhau thì họ mới đặt biệt danh cho nhau. Biệt danh đó như là thế giới riêng của 2 người, chỉ 2 người mới có quyền gọi như vậy và thật tình cảm, ngọt ngào hơn dù đã cưới nhau nhiều năm mà vẫn có thể gọi nhau như thế.

Khi gọi nửa kia bằng biệt danh chứng tỏ tình cảm của vợ chồng vô cùng nồng nàn, lúc nào cũng bỏng cháy như thời mới yêu. Có như thế, cuộc sống mới trở nên thi vị, trẻ trung và ý nghĩa hơn.

Theo Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X