4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, các mẹ bầu cần ghi nhớ để bảo vệ bản thân và thai nhi

Khi mang thai, nhiều người lớn tuổi thường khuyên nhủ phụ nữ mang thai không nên đến những nơi như thế này. Nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều người không tin và cảm thấy những điều này là mê tín. Thực sự ra sao? 4 nơi bà bầu

Khi mang thai, nhiều người lớn tuổi thường khuyên nhủ phụ nữ mang thai không nên đến những nơi như thế này. Nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều người không tin và cảm thấy những điều này là mê tín. Thực sự ra sao?

4 nơi bà bầu không nên đến

1. Đám cưới

Quan niệm mê tín thời xưa cho rằng việc bà bầu đến đám cưới sẽ mang xui xẻo cho cặp tân lang, tân nương lẫn đứa trẻ ở trong bụng bà bầu. Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên đi ăn cưới. Thực tế thì hầu hết các địa điểm tổ chức tiệc cưới đều sôi động tấp nập người ra vào. Để kỷ niệm ngày trọng đại này, mọi người bật nhạc, mở loa to. Các âm thanh này không tốt cho bà bầu và thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên ăn các món ăn quá cay, mặn, giàu chất đạm trong tiệc cưới.

2. Tang lễ

Nơi tổ chức tang lễ hay nghĩa trang nhiều u buồn có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của thai phụ. Điều này có tác động không nhỏ đến thai nhi, thậm chí khiến bà bầu bị sảy thai, sinh non.

3. Suối nước nóng

Phụ nữ mang thai nên tránh suối nước nóng hoặc phòng tắm hơi. Ở hai nơi này quá lâu có thể gây ra tình trạng thiếu oxy hoặc chóng mặt cho bà bầu, đe dọa nhất định đến sự an toàn của thai phụ.

4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, các mẹ bầu cần ghi nhớ để bảo vệ bản thân và thai nhi-1

4. Những nơi có chất lượng không khí xấu

Những nơi có chất lượng không khí kém dễ ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, ngôi nhà mới sửa là một ví dụ điển hình, bà bầu nên tránh.

Phụ nữ mang thai cũng cần đi lại nhiều hơn để việc sinh nở sau này diễn ra suôn sẻ hơn. Khi thời tiết bên ngoài có nắng, mẹ bầu có thể đi dạo ở công viên gần nhà, không chỉ rèn luyện cơ thể mà còn giúp tâm trạng thoải mái hơn.

Ngoài ra, nó cũng nhắc nhở các mẹ bầu muốn đi du lịch thì phải đi khám thai và được sự đồng ý của bác sĩ rồi mới nên đi du lịch. Trong quá trình đi du lịch, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của mình, không nên đi, đứng quá lâu và chú ý nghỉ ngơi. Một điểm lưu ý nữa là mẹ bầu cũng nên đi bộ vào ban ngày, tránh đi dạo một mình vào ban đêm để đề phòng tai nạn xảy ra.

Dưới đây là 3 địa điểm bà bầu nên đến

1. Phòng tập yoga

Yoga là một loại hình tập thể dục có lợi cho tinh thần và thể chất, không chỉ giúp chúng ta thư giãn cơ thể mà còn giúp chúng ta thư giãn đầu óc. Và hiện nay có một số chương trình tập yoga dành riêng cho mẹ bầu, mẹ bầu có thể thử áp dụng.

Mẹ bầu có thể khó kiểm soát tâm trạng và thường cảm thấy cáu kỉnh. Yoga có thể xoa dịu tâm trạng của chúng ta, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự tăng trưởng, phát triển của thai nhi.

4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, các mẹ bầu cần ghi nhớ để bảo vệ bản thân và thai nhi-2

2. Hồ bơi

Nhiều người có thể nghĩ rằng tốt nhất mẹ bầu không nên tập thể dục khi mang thai nhưng thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm. Bơi là môn thể thao có tác dụng tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu.

3. Shop mẹ và bé

Các cửa hàng đồ mẹ và em bé cũng là một lựa chọn tốt cho các mẹ bầu, điểm đầu tiên là hầu hết phụ nữ đều thích mua những thứ có thể khiến họ cảm thấy vui vẻ. Đến các cửa hàng mẹ và bé giúp tâm trạng của mẹ bầu trở nên vui vẻ. Đồng thời, ở đây, mẹ bầu có thêm kiến thức về mẹ và bé, chuẩn bị cho đứa con sắp chào đời của mình.

4 nơi nên tránh, 3 nơi nên đến, các mẹ bầu cần ghi nhớ để bảo vệ bản thân và thai nhi-3

Theo Giadinhmoi

X