4 hành động của mẹ bầu khiến thai nhi 𝚔𝚑ó𝚌 𝚛ò𝚗𝚐 3 tháng cuối, mẹ cần rất cẩn thận trong giai đoạn này

Ở tam cá nguyệt thứ 3, thai nhi đã lớn, mẹ bầu cần phải cẩn thận hơn, nếu không rất dễ làm tổn thương thai nhi. Có 4 hành động của mẹ bầu thai nhi không thích trong tam cá nguyệt thứ 3, nhưng nhiều mẹ chưa biết.

637

1. Bắt chéo chân

Nhiều bà bầu có thói quen bắt chéo chân ngay khi ngồi xuống, và đổi chân trái sang phải, sang phải sang trái trong một thời gian dài. Thực tế, việc bắt chéo chân dễ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của chi dưới, về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến tư thế ngồi mà còn khiến chân biến dạng và ảnh hưởng đến ngoại hình. Tác hại của việc bắt chéo chân đối với mẹ bầu không chỉ dừng lại ở đó, việc mẹ bầu bắt chéo chân trong thời gian dài sẽ gây biến dạng xương chậu, không có lợi cho quá trình chuyển dạ tự nhiên. Hơn nữa, khi mẹ bắt chéo chân sẽ dễ chèn ép thai nhi trong bụng và ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

hình ảnh

Ảnh minh họa TWT

2. Cúi xuống thường xuyên

Cúi xuống nhặt đồ là hành động đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày nhưng đối với bà bầu lại không hề đơn giản. Đây cũng là hành động của bà bầu thai nhi không thích trong tam cá nguyệt thứ 3. Thực tế vào khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, trọng lượng của thai nhi sẽ làm tăng áp lực lên cột sống của bà bầu, nếu cúi người xuống. lúc này thường dễ mỏi lưng, căng cơ, gây chấn thương cột sống thắt lưng. Việc mẹ bầu cúi xuống nhặt đồ cũng sẽ đè lên bụng, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu phụ nữ mang thai phải cúi xuống hoặc nhặt một vật gì đó, họ cũng phải nắm vững những điều cần thiết khi vận động. Nhớ tìm nơi có thể chống tay trước, sau đó gập đầu gối lại, dồn trọng lượng cơ thể lên đầu gối, sau đó từ từ ngồi xổm xuống nhặt một vật gì đó. Tuy nhiên, tốt nhất nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh.

hình ảnh

Ảnh minh họa Haoyun

3. Với lên cao

Khi để đồ ở nơi cao, nhiều người thích nhón gót để lấy đồ, đây là điều bình thường đối với người bình thường, nhưng đối với phụ nữ mang thai, hành động này rất nguy hiểm. Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3, trọng lượng của thai nhi rất nặng, dễ khiến trọng tâm của bà bầu không ổn định và chúi về phía trước, nếu bị trượt chân thì hậu quả sẽ rất tai hại.

4. Nằm ngửa khi ngủ

Tư thế ngủ của mẹ bầu không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi, đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3, các mẹ nên tránh nằm ngửa. Việc mẹ nằm ngửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tuần hoàn máu của nhau thai, khiến thai nhi bị thiếu oxy và gây suy tử cung, là hành động thai nhi không thích trong tam cá nguyệt cuối. Tư thế ngủ tốt nhất cho các bà mẹ giai đoạn này là nằm nghiêng về bên trái, nhưng nếu mẹ không ngủ được thì có thể lật người và ngủ luân phiên từ trái sang phải.

Theo giadinhmoi