3 loại rau giúp mẹ bỉm lợi sữa, đã làm mẹ bạn nhất định phải biết đến nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên này

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vì thế mẹ nên biết cách để bảo vệ nguồn dưỡng chất này cho con yêu. Dưới đây là những loại thực phẩm và rau lợi sữa vừa hạn chế tình trạng táo bón vừa tăng tiết sữa cho mẹ. Rau lang Rau lang

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vì thế mẹ nên biết cách để bảo vệ nguồn dưỡng chất này cho con yêu. Dưới đây là những loại thực phẩm và rau lợi sữa vừa hạn chế tình trạng táo bón vừa tăng tiết sữa cho mẹ.

Rau lang

Rau lang là một loại rau lành tính với vị ngọt thơm, mát, không gây độc hại. Trong rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin B vừa giúp hạn chế táo bón vừa tốt sữa cho mẹ sau sinh. Mẹ có thể bổ sung rau lang bằng những món luộc hoặc xào, tốt nhất là ăn ăn luộc vì không có thêm dầu mỡ sẽ tốt hơn cho mẹ và nguồn sữa của con.

3 loại rau giúp mẹ bỉm lợi sữa, đã làm mẹ bạn nhất định phải biết đến nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên này - Ảnh 1

Rau lang giúp mẹ gọi sữa về vô cùng tốt (Ảnh minh họa: Internet)

Rau bina

Đây là một loại rau giàu canxi, và nó cũng chứa nhiều caroten có thể chuyển hóa thành vitamin A, vitamin C, E, và một lượng vi lượng phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Hỗ trợ tốt cho mẹ trong việc gọi sữa về những ngày đầu sau sinh. Nếu mẹ không có sữa thì việc ăn rau bina trong thời gian này là hoàn toàn hợp lí.

Rau ngót

Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất với bà mẹ sau sinh. Ăn rau ngót giúp tăng lượng sữa đồng thời hồi phục cơ thể và có khả năng chống viêm nhiễm hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng rau ngót chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và có lợi cho mẹ bầu sau khi sinh.

Cách trồng rau ngót trong thùng xốp lên mơn mởn, ăn thả ga

Mẹ có thể dùng rau ngót để nấu canh ăn trong thời gian này nếu như muốn gọi nguồn sữa về cho con nhé.

Theo Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X