𝙱à 𝚋ầ𝚞 𝚗ê𝚗 ă𝚗 “𝚜𝚒ê𝚞 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖” đậ𝚞 đỏ 𝚜ẽ 𝚐𝚒ú𝚙 𝚝𝚑𝚊𝚒 𝚗𝚑𝚒 𝚝𝚛á𝚗𝚑 đượ𝚌 𝚍ị 𝚝ậ𝚝, 𝚌ả𝚒 𝚝𝚑𝚒ệ𝚗 𝙸𝚀 𝚌ủ𝚊 𝚌𝚘𝚗

Đậu đỏ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Ngoài những tác dụng thường thấy của đậu đỏ như: Dưỡng khí huyết, lợi tiểu, tiêu sưng, tăng cường thể lực, nó còn cực kỳ có lợi cho bà bầu. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối của thai kỳ,

Đậu đỏ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Ngoài những tác dụng thường thấy của đậu đỏ như: Dưỡng khí huyết, lợi tiểu, tiêu sưng, tăng cường thể lực, nó còn cực kỳ có lợi cho bà bầu. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối của thai kỳ, bà bầu ăn đậu đỏ còn thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Vào thời điểm này, nếu bà bầu ăn đậu đỏ với liều lượng vừa phải sẽ giúp giảm táo bón, phù nề ở chân, giúp thai nhi tránh được d.ị t.ậ.t ống t.h.ần k.i.nh, cải thiện IQ.

Đậu Đỏ Và Những Công Dụng Không Ngờ Cho Sức KhỏeĐậu đỏ là món ăn rất tốt cho mẹ bầu

Ăn đậu đỏ khi mang thai mang lại lợi ích gì?

Đậu đỏ nằm trong danh sách những nhóm “siêu thực phẩm của thai kỳ”. Loại đậu rẻ tiền này nhất định nên ăn thường xuyên mỗi ngày. Sau đây là một số lợi ích phổ biến của đậu đỏ đối với bà bầu:

1. Tăng hàm lượng sắt

Khi mang thai, cơ thể của bà bầu cần nhiều sắt hơn để xây dựng các tế bào hồng cầu cho thai nhi đang phát triển. Trong khi đó, đậu đỏ rất giàu sắt, có thể bổ sung hàm lượng gemoglobin, giúp đẩy lùi tình trạng thiếu sắt và thúc đẩy sự phát triển nhận thức của trẻ.

Ngoài ra, hàm lượng sắt dồi dào của đậu đỏ có thể giúp bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu, xanh xao. Sắt giúp cải thiện hệ miễn d.ị.ch và tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, điều hòa thân nhiệt, chống táo bón cho bà bầu.

2. Chống lại nhiễm trùng, xây dựng hệ miễn d.ị.ch khỏe mạnh

Đậu đỏ chứa 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể người. Những axit amin này rất hữu ích trong việc chống lại nhiễm trùng, xây dựng hệ miễn d.ị.ch khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, nó cũng rất giàu protein, omega 3, axit béo giúp t.i.m mạch khỏe mạnh. Vitamin B1 trong đậu đỏ tăng cường hệ thống miễn d.ị.ch và tuần hoàn máu, giúp giảm thiểu tình trạng m.ệ.t m.ỏ.i thường gặp khi mang thai. Vitamin B6 trong đậu đỏ ngăn ngừa nguy cơ cảm cúm cho bà bầu, giúp giải tỏa c.ă.ng t.h.ẳng, mệt mỏi.

Bà bầu ăn đậu đỏ được không?3. Thải đ.ộ.c, cải thiện nhiều tình trạng xấu của cơ thể

Đậu đỏ có thể làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu. Hơn nữa, nó còn giúp nhuận tràng, lợi t.i.ểu, giải đ.ộ.c, giảm huyết áp và điều hòa lượng đường trong máu. Đặc biệt, đậu đỏ giúp đào thải đ.ộ.c tố dư thừa tồn đọng trong cơ thể ra ngoài, cải thiện làn da và sắc vóc cho bà bầu.

4. Loại bỏ dư thừa axit mật

Chất xơ trong đậu đỏ giúp duy trì mức cholesterol ổn định khi đang mang thai. Các axit m.ậ.t trong ruột liên kết với chất xơ trong đậu đỏ sẽ loại bỏ chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Tiêu thụ đậu đỏ hàng ngày có thể giúp bà bầu giảm bớt tình trạng buồn n.ô.n. Vì đậu đỏ đã loại bỏ các axit mật gây ra ốm nghén hoặc cảm giác buồn nôn.

5. Giảm đ.a.u đ.ầ.u và t.i.m đập nhanh

Trong đậu đỏ có chứa khoáng chất vi lượng molypden, thành phần chính của enzyme sulfite oxidase giúp giải độc sulphite, có tác dụng giảm bớt các bệnh dị ứng liên quan tới sulphite như đau đầu hoặc tim đập nhanh khi đang mang thai.

6. Giảm viêm

Trong đậu đỏ có chứa đồng, đồng là một chất rất hữu ích để tăng cường các hoạt động của enzyme trong cơ thể, giúp giảm bớt tình trạng bị viêm. Ngoài ra, nó còn có tác dụng duy trì tính đàn hồi của các khớp gối, mạch m.á.u, dây chằng, rất hữu ích trong quá trình chuyển dạ.

Nấu cơm đậu đỏ giảm cân như thế nàoTiêu thụ đậu đỏ hàng ngày có thể giúp bà bầu giảm bớt tình trạng buồn n.ô.n

7. Cung cấp năng lượng

Đậu đỏ có lượng magiê dồi dào giúp bà bầu giảm bớt mệt mỏi khi mang thai, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn ngừa một số tình trạng như đau nửa đầu, đau cơ và hen suyễn, điều này rất có lợi trong thời kỳ mang thai.

Chú ý

Mặc dù đậu đỏ có nhiều tác dụng tốt đối với bà bầu, nhưng khi tiêu thụ cần chú ý một số điều:

Đậu đỏ có vị ngọt, tính ấm, nên khi nấu cần hạn chế đường. Nếu cho quá nhiều đường, nó sẽ làm giảm một nửa tác dụng kích thích tiêu hóa và khả năng hấp thụ vitamin B1 của đậu đỏ. Hơn nữa, sự kết hợp này làm tăng chất béo, gây t.á.o b.ó.n và giữ lại các chất đ.ộ.c có hại cho làn da.

Bà bầu nên kết hợp đậu đỏ với một số loại tinh bột khác để tạo thành những món ăn bổ dưỡng, chẳng hạn như cho đậu đỏ vào gạo khi nấu cơm, nấu cháo đậu đỏ với nếp hoặc làm bánh…

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X