Nghiên cứu từ Harvard: 4 đặc điểm chỉ có ở những đứa trẻ giàu sụ, bố mẹ ắt được nhờ

Nếu có những đặc điểm này từ nhỏ, tương lai trẻ sẽ vô cùng rực rỡ.

291

Đôi khi sinh con ra, bố mẹ chẳng mong sẽ được báo đáp mà chỉ cần con lớn lên khỏe mạnh, trở thành một người tốt và có đủ khả năng nuôi sống bản thân, xây dựng gia đình hạnh phúc là đã tốt lắm rồi. Tuy nhiên, sẽ lại càng yên tâm hơn nếu con có một tương lai rực rỡ, kiếm được thật nhiều tiền và thành công trong cuộc sống. Có thể nhiều người vẫn chưa biết, một đứa trẻ giỏi giang cũng hay xuất hiện những đặc điểm bộc lộ hẳn ra ngoài ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì thế, nếu nhận con có những đặc điểm sau, mẹ có thể yên tâm phần nào về tương lai của trẻ.

Đại học Harvard từ có một nghiên cứu vô cùng thú vị. Các chuyên gia cho rằng, mức độ thành công trong tương lai của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ quãng thời gian thơ ấu. Cụ thể, ngôi trường Đại học danh tiếng này đã thực hiện một cuộc khảo sát với quy mô trên 10.000 người trong độ tuổi từ 25 – 45. Theo đó, họ đã kết luận được 4 đặc điểm thường có ở những người thành công, giỏi giang và kiếm được nhiều tiền hơn hẳn mức trung bình so với những người còn lại.

Biết làm việc nhà từ nhỏ

Làm việc nhà được xem là một loại kỹ năng, nếu trẻ được rèn luyện từ sớm, con sẽ học thêm được nhiều bài học hay, ngày càng độc lập và trưởng thành hơn. Những đứa trẻ được tập cho thói quen làm việc nhà ngay từ khi còn nhỏ thường có nhiều khả năng thành công hơn hẳn. Lý do là vì khi làm việc nhà, các ngón tay của trẻ được hoạt động nhuần nhuyễn, quá trình vận chuyển lưu thông m áu tốt hơn hẳn, nhờ thế, trí não cũng được hoạt động linh hoạt hơn.

hình ảnhẢnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Ngoài ra, có một sự thật không thể chối cãi đó là trẻ nhỏ chăm làm việc nhà khi lớn lên thường rất cẩn thận, kỹ tính, xử lý vấn đề nhạy bén. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ có trách nhiệm hơn, tháo vát và biết chăm sóc cho người khác.

Sớm có suy nghĩ độc lập

Theo nghiên cứu, những người siêu giàu, thành công nổi trội với sự nghiệp viên mãn thường bộc lộ được tính cách độc lập ngay từ nhỏ. Họ dám nghĩ dám làm, chuyện gì cũng có khả năng tự suy nghĩ và định hướng cho công việc sắp tới mình sẽ thực hiện.

Nói tóm lại, đa số những người thành công khi còn nhỏ thường đã có xu hướng độc lập. Vì thế nếu đôi lúc mẹ thấy con có vẻ muốn chơi 1 mình hoặc tự đưa ra quyết định, chọn lựa thì không cần quá lo lắng vì đây là một dấu hiệu đáng mừng. Những đứa trẻ độc lập từ sớm cũng luôn biết phấn đấu để có một tương lai tốt đẹp hơn mà không cần dựa dẫm vào người khác.

Thích đọc sách

Trẻ có thói quen đọc sách sẽ rất có lợi cho trí não và sự phát triển mỗi ngày của con. Sách giúp trẻ cải thiện được nhiều kỹ năng như kỹ năng nhìn nhận vấn đề, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Ngoài ra, sách còn giúp trẻ trau dồi và tích lũy thêm khả năng sử dụng ngôn ngữ cực kỳ tốt. Sách giúp trẻ gia tăng trí tưởng tượng, tăng sự sáng tạo trong con, từ đó, con có thể có được nhiều ý tưởng hay ho, độc đáo.

Sách mang lại cho trẻ rất nhiều kiến thức ở đa dạng mọi lĩnh vực, càng đọc nhiều, con sẽ càng học hỏi thêm được những kiến thức mới mẻ đầy giá trị, gia tăng sự hiểu biết và có thêm những hướng đi trong cuộc sống.

hình ảnhẢnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Không nản lòng khi gặp thất bại

Nếu mẹ thấy con không hề sợ thất bại hoặc bị người khác phê bình, hãy vui mừng vì con mình hết sức mạnh mẽ. Đây chính là yếu tố cực kỳ cần thiết để trẻ có thể trở thành con người giỏi giang, bản lĩnh trong tương lai.

Khi đối mặt với khó khăn, ai bỏ cuộc trước, người đó sẽ thua. Đấy chính là lý do những đứa trẻ có phần “lì lợm” trước những chông gai trong cuộc sống thường sẽ gặt được trái ngọt cho mình. Dù đôi khi quá trình này có hơi mất nhiều thời gian.

Theo giadinhmoi