Con trai ho liên tục, nhịp thở bất thường giữa đêm, Hoàng Bách xử lý hay được bác sĩ khen

Rất may vợ chồng Hoàng Bách có cách xử lý hay nên không gây nguy hiểm cho con trai.

927

Chỉ có những bậc cha mẹ đã và đang nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được vô vàn tình huống bất trắc có thể gây nguy hiểm sức khỏe cho con. Đôi khi nó có dấu hiệu báo trước nhưng có lúc lại đột ngột khiến cha mẹ không kịp trở tay. Bởi vậy, tình huống dưới đây đã xảy đến với em bé Hip nhà ca sĩ Hoàng Bách và vợ Thanh Thảo chính là một bài học dành cho tất cả các bậc cha mẹ.

Con trai ho liên tục, nhịp thở bất thường giữa đêm, Hoàng Bách xử lý hay được bác sĩ khen - 1

Gia đình Hoàng Bách.

Cụ thể, mới đây vợ ca sĩ Hoàng Bách – chị Đoàn Thanh Thảo sau khi đã cùng con trai Hip (2,5 tuổi) vượt qua những thời khắc khó khăn, hồi hộp lo lắng vì tình huống xảy ra bất chợt, cô mới có dịp kể lại cho mọi người và cũng coi như truyền kinh nghiệm cho những ai đang nuôi con nhỏ.

Theo đó bé Hip trước khi đi ngủ sức khỏe hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh nhưng khoảng 2h đêm, bé đang ngủ bắt đầu bật dậy khóc kèm những biểu hiện ho liên tục, nhịp thở bất thường… Sau khi kiểm tra cơ thể con để biết chính xác là bé gặp vấn đề gì nhưng không tìm ra, Hoàng Bách cùng vợ quyết định cho con nhập viện khẩn cấp ngay trong đêm.

Được bác sĩ cấp cứu kịp thời, Hip đã qua cơn nguy kịch sau 1 tiếng 30 phút và cơ thể hoàn tình bình thường trở lại. Các bác sĩ khám cho Hip cũng đã phân tích rõ cho vợ chồng Hoàng Bách về căn bệnh của Hip vừa gặp phải và nếu xử lý chậm sẽ nguy hiểm cho em bé. Hành động đưa con nhập viện nhanh chóng của vợ chồng nam ca sĩ đã được bác sĩ cho là rất đúng. “Thật ra tình huống này bệnh viện nào không quan trọng bằng bệnh viện nhanh nhất nha cả nhà ơi!” – chị Đoàn Thanh Thảo nói thêm.

Con trai ho liên tục, nhịp thở bất thường giữa đêm, Hoàng Bách xử lý hay được bác sĩ khen - 3

Bé Hip lúc 3h30 phút sáng đã khỏe mạnh trở lại.

Theo đó, bà mẹ 3 con kể lại: “Lần thứ 3 làm mẹ mình mới trải qua một trường hợp như thế này với Hippo!

2h đêm đang ngủ, Hip bật dậy khóc nấc ho liên tục, như kiểu bị hóc dị vật ở cổ, rất khó thở và nhịp thở khá ngắn, mồi hôi bắt đầu toát ra, tay chân lạnh. Mình vỗ lưng, kiểm tra mọi thứ xem con gặp vấn đề gì (Trước đó sức khỏe Hip hoàn toàn bình thường khỏe mạnh).

Bằng kinh nghiệm mình thấy nhịp thở con không ổn, mình và chồng vội bế con vào thẳng cấp cứu bệnh viện, sao khi bác sĩ check các kiểu và hỏi tình trạng con trước khi gặp khó thở như thế này. Bác sĩ chọn phương án thử test nhanh hít khí dung cho bé viêm thanh quản cấp, 10′ sau nhịp thở Hip trở lại bình thường và nghịch lại luôn.

Con trai ho liên tục, nhịp thở bất thường giữa đêm, Hoàng Bách xử lý hay được bác sĩ khen - 4

Chị Thanh Thảo và con trai lúc nhập viện.

Sau khi kiểm tra lại lần nữa và cho thở tiếp khí dung sau 2 tiếng cách lúc đầu và uống kèm 1 viên kháng viêm, Hip được về nhà và hẹn trở lại khám sức khoẻ trong ngày hôm nay.

Mẹ Thảo chia sẻ thông tin để các mẹ để ý con khi nhịp thở thay đổi đột ngột mà không biết nguyên do, hãy cẩn thận và mang con đến ngay bệnh viện.

Trường hợp như Hip bác sĩ kết luận là Viêm Thanh Quản Cấp không triệu chứng, nếu xử lý chậm sẽ rất nguy hiểm cho con.

Các mẹ nên để ý nhé! Trộm vía giờ thì quậy lại như chưa hề có việc gì đêm qua ạ”.

Theo giadinhmoi