Chuyện hy hữu có 1-0-2: 𝙲𝚑ồ𝚗𝚐 𝚝𝚛ộ𝚖 𝚙𝚑ô𝚒 𝚝𝚑𝚊𝚒 𝚌ủ𝚊 𝚟ợ đư𝚊 𝚌𝚑𝚘 𝚋ồ 𝚗𝚑í 𝚖𝚊𝚗𝚐 𝚋ầ𝚞

Từng chứng kiến nhiều vụ chồng cặp kè bồ nhí bên ngoài, chưa bao giờ em thấy có người đàn ông nào như ông chồng trong câu chuyện em sắp kể ra đây và cũng chẳng có cô bồ nhí nào ‘tốt bụng’ đến mức khó hiểu như vậy.

213

Theo bài đăng trên trang Vietnamnet ghi lại, chuyện xảy ra cách đây 3 năm về trước. Số là bà Nguyễn Thị N., ở Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã lấy chồng năm 1990 và có 3 đứa con, đứa lớn nhất 29 tuổi.

Bà N. kể vì tuổi đã cao nhưng lại muốn có thêm con, nên bà đã cùng chồng đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện Bưu Điện để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả, bệnh viện lọc được 2 phôi, 1 phôi được chuyển vào ngày 31/12/2017 và thành công, do đó đến tháng 9/2018, bà N. sinh đứa con trai thứ 4.

hình ảnh

Ảnh: Bệnh viện Bưu Điện, nơi xảy ra sự vụ trộm phôi thai. Nguồn: Báo Người Lao Động.

Đến tháng 4/2019, trong lúc đang chăm con trai được hơn 7 tháng tuổi, bất ngờ bà N. nhận được cuộc gọi từ Bệnh viện Bưu Điện hỏi thăm tình hình sức khỏe thai nhi, vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, bà N. nhận được tin báo từ Bệnh viện Bưu Điện rằng phôi thứ 2 của bà đã được chuyển vào ngày 02/4/2019 và được ‘nhà bà’ báo đã đậu thai.

Ban đầu còn nghĩ là nhầm lẫn, sau một hồi, bà N. mới bắt đầu nghi ngờ chồng đã làm chuyện gì sai trái. Hỏi ra ông mới thú thật, đã trót trộm phôi thai của bà để đưa cho nhân tình mang bầu.

Đến lúc này có lẽ điều đau lòng nhất đối với bà N. không phải là chồng bà có bồ bên ngoài, mà là sự sụp đổ tinh thần về người chồng mấy chục năm trời gắn bó, nỡ lòng nào lại đối xử với bà như vậy? Bao nhiêu năm qua chung sống, bà cố gắng sinh cho ông 4 đứa con, nuôi dưỡng chúng khôn lớn, trưởng thành để giờ đây nhận được tin ‘sét đánh ngang tai’, ông lên kế hoạch chi tiết để gạt vợ, gạt cả bệnh viện lấy trộm phôi thai của chính vợ mình rồi đưa cho bồ nhí mang bầu?!

Khi bà N. tra hỏi thêm, chồng bà mới khai là để hợp pháp hóa các thủ tục, ông đã làm giả các giấy ủy quyền của bà rồi để cô nhân tình kia đóng giả là bà N. nhằm qua mắt các nhân viên rà soát trong bệnh viện. Đồng thời, ông còn cung cấp cho cô nhân tình kia đầy đủ các dữ liệu về cuộc sống hôn nhân của 2 vợ chồng, ngày đăng ký kết hôn, số CMND và thậm chí là tên các con… nhằm trả lời khi được hỏi. Tất nhiên vì đã thuộc lòng các thông tin này từ trước, nên khi được hỏi, cả 2 người đều trả lời khớp hết, nên chỗ bệnh viện cũng chẳng thể phát hiện ra 2 người này đang cố tình qua mặt để gạt họ.

Nếu như nói việc lấy trộm này chỉ là hành động nhất thời, có lẽ bà N. sẽ không tỏ thái độ giận dữ đến vậy. Tuy nhiên, thực tế, chồng bà đã lên kế hoạch từ rất lâu, từng bước thực hiện, bắt đầu từ việc bắt đầu dựng hiện trường bị mất trộm 30 triệu cùng chiếc CMND đã cũ, cho đến tính toán làm sao để có thêm được một card phôi, bởi phải có cái này mới có thể làm thủ tục chuyển phôi.

Còn nhớ lúc đó, khi bà N. đang bận ở nhà chăm con, chồng bà đã bảo đưa tiền để đóng cho Bệnh viện khoản card lưu phôi. Đúng là lúc này, ông đóng tiền thật rồi cầm card về cho bà, thấy thế bà rất yên tâm, nhưng sau đó vài ngày, ông quay lại Bệnh viện báo mất card và làm đơn xin cấp lại. Có trong tay thêm card lưu phôi, chồng bà N. đem đưa cho nhân tình.

Có lẽ mọi chuyện sẽ chẳng vỡ lỡ nếu như sau khi phôi đậu được 21 ngày, Bệnh viện không gọi hỏi thăm sức khỏe bà N. Điều này chứng tỏ chồng bà N. đã lên kế hoạch chi tiết đến mức tinh vi không thể ngờ.

Ai trong hoàn cảnh như bà N. mà không đau lòng vì người mình yêu thương, đầu ấp tay gối bấy lâu phản bội mình lúc nào mà không hay biết. Đứng ngoài cuộc, nhiều chị em ủng hộ bà N. nên ly hôn với ông chồng này, nhưng suy cho cùng, chỉ có người trong cuộc mới biết mình cần phải làm gì, để tốt cho cả 2 và tốt cho các con.

Đối với dư luận, câu chuyện hy hữu có 1-0-2 này xảy ra khiến người đọc có cảm xúc khó tả. Biết chuyện mèo mỡ bên ngoài là sai trái, nhưng mọi người vẫn cho rằng gã chồng này là người đàn ông nhẫn tâm nhất quả đất, còn cô nhân tình kia lại là người nhân hậu, mẫn cán nhất mọi thời đại. Sau này mới biết, ông chồng mắc hội chứng nghiện con, chính vì thế mà khiến ông ta trở nên ích kỷ, đánh đổi bằng sự dối trá và nhẫn tâm đối với cả vợ và nhân tình.

Mặt khác, dư luận vẫn thắc mắc rằng, liệu Bệnh viện Bưu điện là đơn vị chịu trách nhiệm cấy ghép phôi cho vợ chồng bà N. có hoàn toàn vô can không? Bởi nếu như Bệnh viện làm tốt khâu kiểm soát, có trách nhiệm với khách hàng có lẽ đã không xảy ra chuyện đau lòng như thế.

Không phải tự nhiên mà trên mọi tấm CMND đều có ghi rõ thông tin tên tuổi, quê quán, đặc điểm nhận dạng của mỗi người đâu, mục đích chính vẫn là để chúng ta phát hiện ra các trường hợp mạo danh. Chưa hết, không có lý do gì mà khi vừa mới thụ tinh sinh con được 7 tháng, người vợ này lại có thể tiếp tục mang thai để sinh con lần nữa để cho Bệnh viện phải chăm sóc kỹ đến mức gọi hỏi thăm.

Qua thông tin em tìm hiểu được, việc dùng phôi còn dư mà chưa được sự đồng thuận của cả 2 vợ chồng thì người còn lại và người được chuyển phôi có thể sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng, căn cứ Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, áp dụng tại thời điểm xảy ra vụ việc. Bên cạnh đó, đối với cơ sở y tế còn tùy theo mức độ mà bị xử phạt.

Dù vậy, vẫn có ý kiến rằng, hành vi dối gạt của ông chồng trong vụ việc này hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm với hành vi làm giả con dấu, giả chữ ký hoặc tài liệu hồ sơ theo quy định tại Bộ luật hình sự hiện hành.

Ngoài ra, đối diện với vụ việc này, bà N. hoàn toàn có quyền kiện ngược nhân tình của chồng vì đã mang thai hộ khi chưa được sự đồng ý của bà.

hình ảnh

Ảnh trái: Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. Ảnh phải: Bệnh viện Bưu Điện, nơi xảy ra vụ việc hy hữu.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, bà N. đã nộp đơn ly hôn với chồng. Đây có lẽ là bài học cay đắng dành cho những người dù tuổi đã cao nhưng vẫn còn thói ích kỷ, coi thường cảm xúc của bạn đời và đặc biệt là coi thường pháp luật.

Theo giadinhmoi