Tháng 7, 8, 9 thai kỳ, top 5 thực phẩm mẹ bầu ăn nhiều con khỏe mạnh, tăng cân đều

Mong ước của tất cả mẹ bầu là sinh ra con trắng trẻo, mập mạp và khỏe mạnh, dù bà bầu ghét thịt cá trong thời kỳ mang thai nhưng vẫn ăn từng bữa vì con, tuy nhiên, đôi khi kết quả lại không đạt như mong muốn. Hầu hết tất cả các bác sĩ

Mong ước của tất cả mẹ bầu là sinh ra con trắng trẻo, mập mạp và khỏe mạnh, dù bà bầu ghét thịt cá trong thời kỳ mang thai nhưng vẫn ăn từng bữa vì con, tuy nhiên, đôi khi kết quả lại không đạt như mong muốn. Hầu hết tất cả các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em bầu nên có chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. 

Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn uống các tháng 7, 8, 9 thai kỳ để giúp thai nhi tăng cân và sức đề kháng tốt cho mẹ và bé.

1. Cá hồi

Cá hồi rất giàu vitamin A, B và D, cũng như canxi, sắt, phốt pho và axit béo omega-3 giúp tăng cường trí nhớ cũng như bảo vệ bộ não cho thai nhi. Bà bầu cần ăn đủ 350gam/tuần để bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Thêm vào đó, mẹ bầu có thể ăn thêm quả óc chó và hạnh nhân cũng chứa dưỡng chất omega-3.

hình ảnh

2. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn rất giàu protein và vitamin, có thể giúp mẹ bầu duy trì lượng dinh dưỡng bằng cho cơ thể. Đồng thời trong trứng vịt lộn chứa nhiều canxi có tác dụng phát triển khung xương, thúc đẩy tăng trưởng chiều dài cho thai nhi. Nguyên tố sắt chứa trong trứng vịt lộn cao hơn trong trứng gà có tác dụng bổ sung cho bà bầu, đặc biệt là bà bầu thiếu sắt nên ăn nhiều trứng vịt lộn.

hình ảnh

3. Sữa tách béo hoặc sữa nguyên chất

Mỗi cốc sữa tách béo chứa 200 gam canxi, mẹ bầu chỉ cần uống 3 ly mỗi ngày. Cả sữa tách kem và sữa nguyên chất đều là những thực phẩm bổ sung canxi tốt cho bà bầu trong thai kỳ, có tác dụng đẩy nhanh sự phát triển của thai nhi.

4. Nước cam

Một ly nước cam mỗi ngày cung cấp cho mẹ bầu những dưỡng chất cần thiết như kali, axit folate, potassium và vitamin C để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ. Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho cơ thể mẹ bầu. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận được vitamin C từ súp lơ xanh, cà chua, dâu tây, ớt đỏ và một loạt các loại trái cây họ cam quýt.

hình ảnh

5. Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là khoai lang

Ngũ cốc thô rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, dễ no, có thể giảm số lần ăn của bà bầu và kéo dài khoảng cách giữa các bữa ăn. Khoai lang, đặc biệt là khoai lang có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và có ảnh hưởng đáng kể đến thai kỳ lâu dài. Ngoài ngũ cốc, các loại ngũ cốc thô bao gồm ngô, khoai lang tím, lạc, khoai tây, bí đỏ, khoai môn, khoai mỡ… rất giàu dinh dưỡng và toàn diện.

Để chọn thời điểm bổ sung dinh dưỡng phù hợp, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thai nhi cần dinh dưỡng ít hơn, mẹ bầu không cần bổ sung dinh dưỡng quá mức. 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn thai nhi phát triển vượt bậc nên bà bầu có thể bổ sung các loại thuốc bổ phù hợp.

Ở giai đoạn sau của thai kỳ, sự phát triển của thai nhi chậm lại, mẹ bầu cũng nên kiểm soát chế độ ăn uống của mình để tránh thai nhi quá nặng cân.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X