Điểm danh 6 loại nước mát dành cho mẹ bầu 3 tháng cuối: Con trắng trẻo, mẹ bầu khỏe mạnh

Trong thai kỳ, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, mẹ vẫn được các bác sĩ khuyến cáo nên uống nhiều nước. Ngoài nước lọc, còn có rất nhiều loại nước tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Với các loại nước mát lành cho mẹ bầu 3 tháng cuối, mẹ uống

Trong thai kỳ, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, mẹ vẫn được các bác sĩ khuyến cáo nên uống nhiều nước. Ngoài nước lọc, còn có rất nhiều loại nước tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Với các loại nước mát lành cho mẹ bầu 3 tháng cuối, mẹ uống càng nhiều, thai nhi càng thích thú.

Dưới đây là idanh sách các loại nước mát lành cho mẹ bầu 3 tháng cuối, vừa giúp mẹ khỏe mạnh, lại nuôi thai nhi trắng trẻo hồng hào.

1/ Nước dừa

Nước dừa giàu vitamin C, canxi, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mẹ bầu uống nước dừa giúp bổ sung các chất điện giải, làm dịu tình trạng trào ngược dạ dày, ngăn ngừa táo bón, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ… Nước dừa còn giúp tăng cường miễn dịch, cho mẹ khỏe mạnh suốt thai kỳ. Quan niệm dân gian cho rằng, mẹ bầu uống nước dừa sinh con da trắng môi đỏ, xinh như thiên thần. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý không uống nước dừa khi cảm thấy người không khỏe hay uống nước dừa vào ban đêm. Những mẹ bầu huyết áp thấp, có tiền sử suy nhược cũng không nên uống nước dừa.

hình ảnh

2/ Nước chanh ấm

Vào buổi sáng ngủ dậy, mẹ có thể nhấm nháp ly nước chanh ấm pha với mật ong. Chanh giàu chất xơ, vitamin C, canxi, axit folic… vừa giúp mẹ tăng cường miễn dịch, lại giúp thai nhi phát triển thể chất, trí não tối đa. Mật ong giúp mẹ tăng cường miễn dịch, làm giảm ho và đau họng, giảm mất ngủ và ngăn ngừa dị ứng. Mẹ bầu uống nước chanh ấm vào buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp, tiền sản giật, táo bón, mệt mỏi…

3/ Nước đậu đen rang

Nước đậu đen rang là một trong những loại nước mát lành cho mẹ bầu 3 tháng cuối. Đậu đen giàu chất xơ, axit folic, omega-3, các vitamin nhóm B… Chất isoflavon trong nước đậu đen rang giúp mẹ tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng. Ngoài ra mẹ bầu uống nước đậu đen rang còn giúp ổn định đường huyết, giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường thai kỳ, ngăn ngừa táo bón…

hình ảnh

4/ Sữa tươi không đường

Sữa tươi không đường giàu dưỡng chất với nguồn protein, vitamin D, axit folic, omega-3, canxi… dồi dào. Mẹ uống sữa tươi không đường vào 3 tháng cuối thai kỳ em bé trong bụng tăng cân nhanh, phát triển trí não và thể chất tối đa. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ uống một ly sữa tươi không đường sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

5/ Nước mía

Nước mía giàu canxi, chất sắt, chất xơ, vitamin C… mẹ bầu uống nước mía vào 3 tháng cuối thai kỳ giúp cải thiện lượng ối, thai nhi tăng ký nhanh. Nước mía còn giúp mẹ tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng đồng thời ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả.

hình ảnh

6/ Nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây như cam ép, bưởi ép, nước ép cà chua, nước ép ổi… cung cấp cho mẹ hàm lượng chất xơ cùng vitamin và các khoáng chất cần thiết nuôi thai thông minh và khỏe mạnh từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu uống nước ep, em bé sinh ra trắng trẻo hồng hào và rất xinh đẹp.

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, lúc nào em bé sẽ lớn rất nhanh, mẹ cũng sẽ thường xuyên mỏi mệt. Các loại nước ép vừa được giới thiệu không chỉ tốt cho con mà còn rất tốt cho mẹ, giúp mẹ khỏe mạnh và có thêm năng lượng để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn tốn nhiều sức lực.

Ngoài việc chăm chỉ uống các loại nước mát lành cho mẹ bầu 3 tháng cuối, mẹ đừng quên tránh xa một số thức uống không tốt cho thai kỳ dưới đây.

Nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga làm mẹ tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, tiểu đường. Nước ngọt có ga cũng hút cạn canxi của mẹ dễ khiến thai nhi có nguy cơ thiếu hụt canxi, tăng nguy cơ mắc các dị tật về xương khi chào đời.

Cà phê: Mẹ bầu uống cà phê có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, tăng nhịp tim gây lo lắng, mất ngủ, khó ngủ… Caffeine còn làm cản trở quá trình hấp thụ sắt của cơ thể, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu uống quá nhiều cà phê còn làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X