Cảnh báo: 4 món ăn khiến nước ối đục ngầu khô cạn, gây hại cả mẹ lẫn con

Gan động vật Gan chứa một số chất bổ cho cơ thể (điển hình là vitamin A). Tuy nhiên, bà bầu và trẻ nhỏ không nên ăn nhiều vì đây vốn là bộ máy giải đ.ộc, là “kho” chứa nhiều chất độ.c hại trong cơ thể gà, heo, bò… Mặt khác, mẹ mang thai 3

Gan động vật

Gan chứa một số chất bổ cho cơ thể (điển hình là vitamin A). Tuy nhiên, bà bầu và trẻ nhỏ không nên ăn nhiều vì đây vốn là bộ máy giải đ.ộc, là “kho” chứa nhiều chất độ.c hại trong cơ thể gà, heo, bò…

Mặt khác, mẹ mang thai 3 tháng đầu kiêng kỵ ăn nhiều vitamin A vì dễ gây dị dạng

Thức ăn mặn

Khi mang thai, nhu cầu về muối của mẹ bầu tăng lên. Nhiều mẹ ăn mặn hơn bình thường. Mẹ ăn thức ăn quá mặn, thức ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp, phù nề, nhiễm đ.ộc thai nghén…

Những thức ăn quá mặn khiến cơ thể tích nước nhưng lại làm ảnh hưởng đến hoạt động của bào thai dẫn đến ít sản xuất và lọc ối, khiến ối đục ngầu cạn khô.

Mì tôm

Mì tôm tiện lợi, dễ ăn do đó là món được nhiều người ưa chuộng và các mẹ bầu cũng không ngoại lệ. Mì tôm nghèo nàn dinh dưỡng, không có chất xơ, không chứa vitamin. Thành phần chính của mì tôm là tinh bột, hương liệu, muối, chưa kể mì tôm còn được chiên bằng dầu chiên đi chiên lại.

Mẹ bầu ăn mì tôm khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng, không chỉ làm con trong bụng ảnh hưởng trí não và thể chất, còi cọc kém khôn mà còn làm khô cạn nước ối, gây ngu.y hiể.m cho thai. Mì tôm nhiều muối còn khiến mẹ đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp, tiền s.ản gi.ật, có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu hụt canxi…

Rau răm

Trong rau răm có chứa các chất làm cho cơ thể bà bầu mất máu dẫn đến việc co bóp t.ử cu.ng. Nghiêm trọng hơn nếu ăn quá nhiều có thể khiến bị sả.y thai hoặc làm cho thai nhi phát triển không bình thường.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X