Bà bầu ăn vú sữa vào mùa vừa thêm canxi, nuôi con dài chân hồng hào vừa thêm nhuận sắc, lợi đủ bề

Vú sữa được xếp vào danh sách các loại trái cây tốt cho trẻ em vì theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại quả giàu sắt, canxi. Theo ước tính, trong một quả vú sữa chứa khoảng 2.33mg sắt và 14.65mg canxi. Bày vẽ gì cherry làm gì cho tốn kém, mỗi ngày bà

Vú sữa được xếp vào danh sách các loại trái cây tốt cho trẻ em vì theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại quả giàu sắt, canxi. Theo ước tính, trong một quả vú sữa chứa khoảng 2.33mg sắt và 14.65mg canxi.

Bày vẽ gì cherry làm gì cho tốn kém, mỗi ngày bà bầu ăn 1 quả chuối bổ gấp 10 loại trái cây đắt đỏ

Do đó, bà bầu ăn vú sữa rất tốt. Vì phụ nữ mang thai là đối tượng cần rất nhiều canxi và sắt cho quá trình phát triển của thai nhi cũng như ngừa chứng loãng xương của mẹ.

Nếu mẹ được cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thai kỳ sẽ không bị đau nhức xương, đau lưng, chuột rút; thai nhi có hệ xương, răng khỏe mạnh, tránh được hiện tượng suy dinh dưỡng bào thai, trẻ sinh ra không bị còi xương bẩm sinh, biến dạng xương gây dị hình, lùn thấp.

Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, thai phụ nên ăn đa dạng các nguồn thực phẩm chứa canxi như trứng, sữa, hải sản… vì chỉ tập trung ăn một loại thực phẩm sẽ đều không tốt. Đặc biệt, vú sữa có chứa mủ và có vị chát nên bà bầu ăn vú sữa nhớ phải ăn quả chín mềm, không ăn phần thịt sát vỏ. Nếu không, mẹ có thể bị đầy bụng, táo bón.

Một số tác dụng khác của vú sữa với bà bầu

Bổ sung vi chất, ổn định huyết áp

Bên cạnh canxi và sắt, vú sữa còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Đó là vitamin A, vitamin C, kali, photpho, magie… Đặc biệt kali là một thành phần quan trọng ngăn chặn các tác động xấu của natri lên cơ thể, nhờ đó giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp.

Ổn định huyết áp sẽ giúp ngừa tình trạng tiền sản giật ở thai phụ – một hội chứng có thể đe dọa sức khỏe mẹ bầu cùng thai nhi.

Ngừa nám da, lão hóa

Hầu hết các mẹ đều không biết tác dụng làm đẹp của quả vú sữa nên đã rất thờ ơ với loại quả này. Theo nghiên cứu, vú sữa chứa thành phần axit malic có tác dụng ngăn ngừa bệnh nám da, kháng khuẩn. Vì vậy, thỉnh thoảng mẹ có thể thêm vú sữa vào chế độ ăn để hạn chế tình trạng sạm nám do thai kỳ mang lại.

Bên cạnh vitamin A và C, vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như quercetin, epicatechin, acid gallic. Đầy là những hợp chất loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, qua đó giúp ngăn ngừa lão hóa, cải thiện tình trạng da ở mẹ.

Nguồn ảnh: Internet

Ngừa u.ng th.ư, táo bón

Vú sữa giàu chất xơ nên có thể khắc phục chứng táo bón thai kỳ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Chất xơ cũng giúp bảo vệ màng nhầy của ruột khỏi các chất độc gây u.ng th.ư.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Vú sữa cung cấp gluxit cho cơ thể. Gluxit là nguồn năng lượng chính cần thiết cho hoạt động của chúng ta hàng ngày. Do đó, ăn vú sữa cũng là cách để bà bầu bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Vú sữa là loại trái cây bổ dưỡng nhưng để nhận đủ lượng dưỡng chất có trong quả, mẹ hãy dùng loại quả chín cây mới hái. Để chọn quả tươi ngon, mẹ nên chọn quả cuống lá còn tươi, vỏ căng bóng. Màu sắc quả chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi sẫm ở phần đáy trái. Vỏ quả mỏng, trái mềm đều.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X