4 loài cây trồng quen thuộc khiến 𝚝á𝚗 𝚐𝚒𝚊 𝚋ạ𝚒 𝚜ả𝚗, người trong nhà đổ 𝚋ệ𝚗𝚑 𝚝𝚛𝚒ề𝚗 𝚖𝚒ê𝚗

Ngày nay, không khí ngày càng ô nhiễm do nhiều nguyên nhân. Vậy nên, mọi người thường trồng cây tại nhà để phần nào thanh lọc không khí cũng như mỗi ngày ngắm nhìn giúp tâm trạng thoải mái hơn sau thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Tuy trồng cây là tốt, có nhiều mặt lợi nhưng mọi người phải chọn lọc, tránh trồng 4 loài cây ở Dương Trạch, nếu không khổ trăm bề đấy. Nhưng có lẽ một số người không biết Dương Trạch là gì nên trước tiên sẽ lý giải tận tường đã.

Dương trạch là cách gọi cho ba sự thể Chủ – Môn – Táo , quyết định phong thủy cho một gia đình. Cụ thể, Chủ là vị trí nơi căn nhà tọa lạc. Môn là cửa chính của căn nhà và Táo là gian bếp. Khi đã lý giải dễ hiểu rồi thì mọi người nhớ tuyệt đối không được trồng 4 loài cây dưới đây ở Dương Trạch nha.

4 loài cây không nên trồng

Cây đa

Khi mọi người đi đến chùa, miếu, đình làng hay những nơi hoang vu thường thấy những cây đa to, che bóng mát rất tốt. Vậy nên, nhiều người nghĩ rằng trồng cây đa ở sân nhà sẽ nhận về nhiều lợi ích. Thế nhưng, suy nghĩ đó là một sai lầm, vì lợi trước mắt là vậy nhưng rễ cũng như tán của cây đa sẽ lớn nhanh như thổi, không lâu sau ảnh hưởng đến nền đất và tường nhà, dễ gây sụp lún, vô cùng nguy hiểm. Chưa kể về mặt phong thủy, cây đa càng to chứng tỏ càng nhiều tuổi, được xem là loại cây rất linh thiêng, nếu trồng mà không biết chăm sóc hay có hành động “đắc tội” thì sẽ dễ bị trừng phạt, khiến sức khỏe các thành viên trong nhà sa sút, công việc cũng bấp bênh, làm ăn thất bại.

Cây liễu

Tuy cây liễu có nhiều nhánh, mang màu xanh mướt mắt, có thể che bóng mát cho ngôi nhà nhưng lại không khuyến khích mọi người trồng. Bởi lẽ những nhánh cây của nó mọc rũ xuống mang dáng vẻ u buồn, đã vậy còn chiêu dụ âm khí nên dễ khiến gia đình gặp chuyện xui rủi liên miên, thậm chí tán gia bại sản. Không dừng lại ở đó, bản thân của cây liễu cũng không có hạt, điều này liên tưởng tới sự vô phúc của gia đình không có con cái hậu thế về sau. Do đó, cây liễu chỉ nên được trồng ngoài đường như ở công viên thôi.

hình ảnh

Cây dâu tằm

Đây là loài cây được biết đến từ rất lâu để lấy lá nuôi tằm, đồng thời còn là vị thuốc có nhiều tác dụng chữa bệnh như an thần, thanh nhiệt và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, mọi người đừng nghĩ sẽ trồng loài cây này tại nhà để thuận tiện, muốn dùng lúc nào thì hái, nếu không sẽ nhận hậu quả khôn lường. Mọi người phải biết rằng, trong tiếng Hán tự thì cây dâu được đọc là “tang”, ý chỉ đến sự chia lìa, tang thương. Nếu trồng thì người thân sẽ đổ bệnh, ngày càng nặng hơn rồi vô phương cứu chữa. Cho nên, để ai nấy cũng được bình an thì nhà nào đang trồng phải nhanh tay đốn bỏ, còn nhà nào đang có ý định thì thôi đi, đừng để có chuyện rồi hối hận muộn màng.

Cây dương xỉ

Tương tự, cây dương xỉ có tán lá xanh rất bắt mắt, lại dễ trồng nhưng thôi, muốn cả nhà yên ổn thì mọi người đừng để nó hiện diện tại nhà. Bởi vì nó giống những loại cây trên chiêu dụ âm khí, không mang đến điều tốt lành. Rõ ràng không ít người đã từng trồng cây dương xỉ bảo rằng, nó làm gia đạo bất hòa, tiền bạc cứ không cánh mà bay, đến nỗi phải vay mượn để trang trải cuộc sống.

hình ảnh

3 loài cây nên trồng mang lại phúc khí

Cây hòe

Từ xa xưa, nhiều người hay trồng cây hòe vì biết rõ nó mang ý nghĩa giàu sang và phú quý, giúp đường công danh của những thành viên trong nhà rộng mở hơn, từ đó tài lộc cũng phát triển. Và những người trồng hay nhắc nhở nhau, chỉ nên trồng cây hòe trước nhà, chứ trồng sau nhà thì không khéo phản tác dụng khiến đường công danh bị bế tắc, làm gì cũng không xuôi lọt.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn được gọi là cây thường xanh. Nghe cái tên thôi thì đã thấy ngập tràn hy vọng về những điều tốt đẹp. Vậy nên, nhiều người rất thích trồng, chỉ cần cắm một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây, lá có hình trứng, nhỏ như đồng xu, đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền nếu ở nơi buôn bán, còn ở nhà thì đặt bên cửa sổ là hợp lý nhất luôn ạ. Nhưng lưu ý, ngọc bích không phải loài cây ưa nước vì vậy nên hạn chế tưới, chỉ cần đặt nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp.

Cây lê phụng cơ

Nghe cái tên hơi lạ nhưng ý nghĩa nó mang lại rất thân quen, giúp gia đình thuận hòa, tình yêu bền vững, vợ chồng yêu thương nhau, sống đến bạc đầu. Chưa hết, loài cây này còn giúp vận tài lộc dồi dào. Vậy nên, mọi người mạnh dạn trồng và đừng lo sẽ gặp trở ngại về khâu chăm sóc, bởi lê phụng cơ có sức sống lâu bền, thời gian nở hoa dài, cách chăm sóc cũng khá đơn giản. Mọi người chỉ cần chú ý giữ cho đất ẩm, thoáng và giữ được nước. Ngoài ra nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng bởi hệ rễ của cây không phát triển lắm như các loài cây khác.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo WTT Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://www.webtretho.com/p/4-loai-cay-trong-quen-thuoc-khien-tan-gia-bai-san-nguoi-trong-nha-do-benh-trien-mien
X