3 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn trước 24 giờ sinh để đủ sức vượt cạn suôn sẻ, mẹ tròn con vuông

Tất cả mẹ bầu khi mang thai đều mong muốn bé yêu phát triển tốt, đến khi vượt cạn thì dù biết sẽ rất vất vả nhưng đa phần đều chọn sinh thường để bé yêu được chào đời khỏe mạnh. Vì vậy để giảm đi những đau đớn khi sinh con, dưới đây là

Tất cả mẹ bầu khi mang thai đều mong muốn bé yêu phát triển tốt, đến khi vượt cạn thì dù biết sẽ rất vất vả nhưng đa phần đều chọn sinh thường để bé yêu được chào đời khỏe mạnh. Vì vậy để giảm đi những đau đớn khi sinh con, dưới đây là 3 thực phẩm mẹ bầu nên ăn trước 24 giờ sinh để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

1. Thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thụ

Bước sang những tuần cuối thai kỳ, mẹ bầu cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vì thời điểm này có thể sinh bất cứ lúc nào. Đến ngày chuyển dạ, mẹ bầu cần ăn những món dễ tiêu hóa và hấp thụ như bánh mì, trái cây sấy khô, chuối và ngũ cốc…vì chúng giải phóng năng lượng chậm, đồng thời cung cấp cho cơ thể chất sắt, kali và magiê.

Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm có hàm lượng chất béo và đạm cao lại không thích hợp để mẹ bầu ăn, vì những thực phẩm này không thể nhanh chóng bổ sung năng lượng cho mẹ, đồng thời sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và đường ruột của sản phụ và ảnh hưởng đến quá trình sinh nở.

hình ảnh

2. Thức ăn lỏng

Trước khi sinh, bác sĩ sẽ dặn người nhà không nên cho sản phụ ăn một số thức ăn khó tiêu, cố gắng chọn những thức ăn dễ tiêu và lỏng như súp, sữa đậu nành ấm hoặc cháo. Những thực phẩm này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng đồng thời rút ngắn quá trình sinh nở.

hình ảnh

3. Socola

Các mẹ bầu hiện đại đa phần đều biết đến bí quyết ăn socola trước khi sinh để công cuộc vượt cạn diễn ra dễ dàng hơn, vì socola rất giàu tinh bột, chất béo, chất đạm và các khoáng chất khác nhau giúp cơ thể người hấp thụ và tiêu hóa nhanh. Mẹ bầu ăn sô cô la trước khi sinh sẽ có đủ sức để sinh nở nhanh và thuận lợi nhất.

hình ảnh

Chuyển dạ tiêu hao rất nhiều nước, do vậy bác sỹ khuyên sản phụ nên uống thật nhiều nước để giữ cho cơ thể không bị thiếu nước trong suốt quá trình này như:

– Nước suối, hoặc các loại nước trái cây như táo hoặc xoài. Uống chút trà thảo dược với mật ong cũng rất thơm ngon và vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ giúp cơ thể mẹ bầu tăng cường năng lượng.

– Tuy nhiên mẹ bầu không nên chọn đồ uống có ga hoặc nước trái cây như cam và bưởi không phải là lựa chọn hay, bởi chúng chứa nhiều axit nên có thể làm người mẹ mệt mỏi.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X