3 kiểu ăn sáng quen thuộc khiến trẻ 𝚑ỏ𝚗𝚐 𝚑ệ 𝚝𝚒ê𝚞 𝚑ó𝚊, không lớn nổi: Thay đổi sớm còn kịp

Bữa sáng rất quan trọng, đặc biệt với trẻ nhỏ, nhưng do bận rộn hoặc để tiết kiệm thời gian, nhiều mẹ thường cho con ăn uống qua quýt rồi đến trường.

Hậu quả là con không đủ dinh dưỡng, khiến con còi cọc chậm lớn. Nguy hiểm hơn là có thể phá hủy hệ tiêu hóa của trẻ sau này. Vậy những bữa ăn sáng như thế nào không tốt cho trẻ nhỏ?

Sau khi đọc thông tin trên báo, mình đã có câu trả lời rồi, giờ chia sẻ cho những ai quan tâm nha.

Dưới đây là 3 kiểu ăn sáng giúp mẹ tiết kiệm thời gian, nhưng sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ như sau:

hình ảnh

Bữa sáng của bé được ăn đồ chiên rán

Buổi sáng bị bé mới ngủ dậy cơ thể còn mệt mỏi, bố mẹ không nên cho con ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

Bình thường, các loại đồ ăn như bánh quẩy kết hợp với cháo hoặc một cốc sữa đậu nành là thói quen ăn sáng mà nhiều người lớn rất thích.

Tuy nhiên, các loại đồ ăn chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ, chất béo sẽ khiến cho cơ thể phải hoạt động nhiều hơn, từ đó khiến bé mệt mỏi buồn ngủ, dẫn đến khó khởi động ngày mới.

Ngoài ra theo các bác sĩ, nếu trẻ thường xuyên ăn đồ chiên rán vào buổi sáng sẽ dễ gây thừa cân, béo phì, tim mạch và cao huyết áp. Đồng thời, ăn nhiều thực phẩm chiên rán sẽ khiến trẻ bị suy giảm trí nhớ và mệt mỏi.

Buổi sáng cho bé ăn thực phẩm để qua đêm

Mẹ không nên cho bé ăn sáng bằng thực phẩm để qua đêm như cơm nguội, cá rán, thịt rang, hay trứng chiên…

Bởi vì đồ ăn để qua đêm dễ bị vi khuẩn xâm nhập, khiến trẻ nguy cơ nhiễm độc tố. Hơn nữa, đồ ăn để qua đêm cũng dễ nhiễm khuẩn gây lên men, ôi thiu khiến bé bị chướng bụng, khó tiêu…

Hơn nữa, buổi sáng khi trẻ ngủ dậy cơ thể vẫn chưa hoạt động tốt, nếu mẹ vội vàng cho ăn cơm hoặc thực phẩm giàu năng lượng sẽ dễ khiến bé mệt mỏi.

Cho bé ăn sáng bằng bánh ngọt, bánh quy hoặc bánh mì

Do ít thời gian, nên nhiều bà mẹ thường cho con mình ăn sáng bằng một số đồ sẵn có như bánh mỳ gối hoặc bánh quy cho xong bữa.

Đây là những thứ vừa tiện lợi lại không gây phiền hà cho trẻ khi ăn, giảm gánh nặng cho người mẹ. Hơn nữa, trẻ cũng rất thích ăn.

Thế nhưng, các loại đồ ăn này chứa hàm lượng tinh bột cao, không chỉ dễ tăng cân mà còn không mang lại nhiều năng lượng cho bé. Do đó, vào bữa sáng mẹ không nên cho bé ăn những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của bé.

Ngoài ra, bánh mỳ hay bánh quy còn rất hút nước, khiến cho trẻ thường rơi vào tình trạng khát nước, dẫn đến mệt mỏi, háo nước mất nước suy kiệt sức khỏe.

hình ảnh

Bữa ăn sáng là thời điểm cần thiết để tăng cường trí tuệ và năng lượng cho bé bằng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Những món ăn sáng tốt cho trẻ, bao gồm:

Trứng: Đây là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm: chất đạm, chất béo, một ít chất bột đường, nhiều loại vitamin, chất khoáng.

Hàm lượng đạm trong lòng trắng trứng có thành phần các acid amin toàn diện với tỉ lệ cân đối, có giá trị sinh học đặc biệt cao hơn các loại đạm khác, được hấp thu và sử dụng gần như hoàn toàn trong cơ thể.

Chuối: Trong chuối có rất nhiều chất xơ, kali, và các loại vitamin C, B2, B6…rất cần thiết cho trẻ. Thêm vào đó, chuối còn trị rối loại tiêu hóa ở trẻ, loại bỏ vi khuẩn có hại cho đường ruột.

Sữa chua: Sau các món chính, mẹ nên tập cho bé thói quen kết thúc bữa sáng bằng món tráng miệng là sữa chua ăn.

Trong thành phần sữa chua, các chất đạm, chất béo có sẵn trong sữa đã được tiêu hóa một phần, rút ngắn thời gian hấp thu trong hệ thống tiêu hóa.

Ngũ cốc: Một ít hạt ngũ cốc sẽ là món điểm tâm nhẹ nhàng đầu tiên cho bé trong cả ngày. Cơ cấu hợp lý cho bữa sáng gồm chất đạm, chất béo, carbohydrate. Trong đó, tỷ lệ carbohydrate trong ngũ cốc là lớn nhất.

Trên đây là những thông tin đã được báo chí chia sẻ, mẹ tham khảo để cho con ăn sáng đúng cách nha.

Theo Webtretho Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://www.webtretho.com/f/an-de-khoe-dep/3-kieu-an-sang-quen-thuoc-khien-tre-hong-he-tieu-hoa-khong-lon-noi-thay-doi-som-con-kip
BÀI LIÊN QUAN
X