𝟹 𝚗𝚑ó𝚖 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚐𝚒ú𝚙 𝚋ổ 𝚖á𝚞, 𝚝ố𝚝 𝚌𝚑𝚘 𝚜ự 𝚙𝚑á𝚝 𝚝𝚛𝚒ể𝚗 𝚌ủ𝚊 𝚝𝚑𝚊𝚒 𝚗𝚑𝚒, 𝚖ẹ 𝚋ầ𝚞 𝚗ê𝚗 ă𝚗 𝚗𝚑𝚒ề𝚞

Tổ yến Trong quá trình mang thai, do thay đổi nội tiết tố, một số mẹ bầu cảm thấy lo lắng vì da dẻ của họ trở nên thô ráp hoặc nhờn quá mức. Vào thời điểm này, bạn nên ăn tổ yến để làm đẹp da, cũng như bổ sung các vitamin, khoáng chất

Tổ yến

Trong quá trình mang thai, do thay đổi nội tiết tố, một số mẹ bầu cảm thấy lo lắng vì da dẻ của họ trở nên thô ráp hoặc nhờn quá mức. Vào thời điểm này, bạn nên ăn tổ yến để làm đẹp da, cũng như bổ sung các vitamin, khoáng chất như canxi, kali, magie…tốt cho sự phát triển của thai nhi..

Sữa, trứng và thịt đỏ

Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, nhu cầu về chất đạm, canxi và các khoáng chất khác rất cao. Bạn nên thường xuyên ăn sữa, trứng và thịt đỏ. Hàm lượng canxi trong sữa, trứng cao hơn nhiều so với các thực phẩm khác. Ngoài ra, thịt đỏ là thực phẩm chứa nhiều sắt, giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu.

Đặc biệt vào tháng 7, tháng 8 của thai kỳ, tốc độ phát triển của em bé đã tăng lên rất nhiều và nhu cầu về các chất này cũng cho thấy xu hướng tăng lên, phụ nữ mang thai cần ăn nhiều hơn các thực phẩm thuộc nhóm này.

Trái cây

Nhiều phụ nữ mang thai tin rằng trái cây chỉ có thể giúp bổ sung nước hoặc vitamin nhưng thực tế một số loại trái cây cũng chứa sắt và một số nguyên tố khác. Ví dụ, anh đào có chất sắt và phụ nữ mang thai có thể giảm nguy cơ thiếu máu nếu họ ăn nhiều anh đào hơn. Ngoài ra, anh đào cũng chứa lượng axit folic cao hơn các loại trái cây khác.

Mặc dù mẹ bầu nên thường xuyên ăn trái cây tuy nhiên bạn cần chú ý đến hàm lượng đường trong trái cây. Ví dụ, lượng đường trong dưa hấu cao hơn nhiều so với bưởi. Bà bầu ăn nhiều dưa hấu có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X