Không phải chân giò, 5 món canh gọi sữa dồi dào, con bú no nê, mẹ chẳng lo sồ sề

Làm sao để đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho con là mối quan tâm hàng đầu của những mẹ bỉm sau sinh. Quan niệm dân gian xưa cho rằng, bà đẻ nên tích cực ăn các loại chân giò để lợi sữa. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chân giò có thể khiến mẹ bị

Làm sao để đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho con là mối quan tâm hàng đầu của những mẹ bỉm sau sinh. Quan niệm dân gian xưa cho rằng, bà đẻ nên tích cực ăn các loại chân giò để lợi sữa. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chân giò có thể khiến mẹ bị tăng cân mất kiểm soát, lại dễ bị tắc sữa, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Thay vì chỉ ăn chăm chăm 1 món, mẹ sau sinh nên cân bằng dưỡng chất bằng cách thay đổi thực đơn nhiều món ăn đa dạng, phong phú, mẹ cũng không cần kiêng khem quá mức để cung cấp nhiều dưỡng chất tạo sữa nuôi con. Dưới đây là 5 món canh gọi sữa dồi dào mẹ sau sinh muốn nhiều sữa, hạn chế táo bón có thể tham khảo.

Canh rau ngót thịt bò

hình ảnh

Rau ngót được biết đến là loại rau dành cho bà đẻ với công dụng tăng số lượng sữa, bổ sung nhiều chất xơ, vi chất, vitamin,… với vị ngọt thanh, có khả năng giải độc, lợi tiểu. Trong khi đó, thịt bò được xem là loại thực phẩm siêu bổ dưỡng, giàu sắt giúp bà đẻ sau sinh hồi phục nhanh chóng.

Vì thế, sự kết hợp của các nguyên liệu trong món canh rau ngót thịt bò là lựa chọn hoàn hảo cho bà đẻ muốn tăng lượng sữa nuôi con. Ngoài ra, món canh này còn có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, đốt calo và phòng ngừa nguy cơ táo bón giúp mẹ vừa có nhiều sữa, vừa nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn.

Canh bí đỏ + đậu xanh

hình ảnh

Canh bí đỏ đậu xanh là món ăn thơm bùi có vị ngọt tự nhiên kích thích vị giác. Loại canh này giúp các sản phụ ăn uống ngon miệng hơn, tinh thần thoải mái, từ đó có nhiều sữa cho con hơn. Bí đỏ chứa dồi dào chất xơ, vitamin C, sắt và kẽm,… đều vô cùng có lợi cho việc hồi phục cơ thể và tạo nguồn sữa mẹ.

Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có khả năng cung cấp một lượng L- Tryptophan – một hoạt chất giúp cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, từ đó giúp sản phụ hạn chế được cảm giác căng thẳng mệt mỏi, tinh thần vui vẻ tăng lượng tiết sữa hơn. Kết hợp với đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi, món canh này vô cùng thích hợp đối với các mẹ sau sinh.

Canh gà hạt sen

hình ảnh

Canh gà nấm hạt sen sẽ giúp chị em thư thái, ngủ ngon hơn, ngoài ra còn cung cấp nhiều dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể sau khi trải qua giai đoạn vượn cạn gần như “rút hết mọi sức lực” của người mẹ. Hạt sen vị ngọt, tính bình lại cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao giúp mẹ tăng cường đề kháng, phục hồi nhanh chóng và có nhiều sức chăm con.

Hơn nữa, loại hạt này còn giúp cải thiện số lượng và chất lượng sữa vô cùng hiệu quả. Trái với quan niệm dân gian sau khi sinh phải kiêng gà, ngày nay khoa học đã chứng minh mẹ sau sinh vẫn có thể ăn thực phẩm này bình thường vì đây là món ngon cung cấp nhiều đạm sẽ hỗ trợ mẹ khỏe khoắn, kích thích tạo nguồn sữa dồi dào cho con bú.

Canh rong biển

Dù rong biển chưa là món canh quá quen thuộc với tất cả mọi người nhưng nếu mẹ đang gặp phải tình trạng ít sữa, hãy thử món canh này để vừa giúp tăng khả năng tiêt sữa, vừa cải thiện chất lượng sữa dồi dào dưỡng chất cho con.

Rong biển chứa nhiều Iốt, canxi, vitamin B2, A, C, E,… có khả năng gọi sữa về nhanh chóng lại giúp mẹ giảm được tình trạng mệt mỏi, căng thẳng sau khi sinh rất hiệu quả. Tại Hàn Quốc, canh rong biển là lựa chọn hàng đầu của các mẹ sau sinh cũng vì những tác dụng vô cùng tuyệt vời vừa nêu.

hình ảnh

(Ảnh minh họa)

Canh củ quả thập cẩm sườn non

Canh củ quả thập cẩm gồm những loại rau củ như bông cải, khoai tây, cà rốt, hạt sen,… nấu với mọc hoặc sườn non rất tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh. Loại canh này cung cấp nhiều chất xơ, vitamin,… Trong khi đó, sự xuất hiện của sườn non giúp nước canh ngọt, cải thiện nguồn sữa về nhanh chóng.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X