2 đen, 3 trắng mẹ bầu không nên động đến trong 3 giai đoạn thai kỳ kẻo con chậm phát triển

Các chất mà mẹ bầu hấp thụ trong thức ăn sẽ truyền cho thai nhi qua đường máu và nhau thai. Chất dinh dưỡng hấp thụ càng phong phú thì sự phát triển tự nhiên của trẻ càng tốt, nếu chất hấp thụ có hại thì quá trình sinh trưởng và phát triển của thai

Các chất mà mẹ bầu hấp thụ trong thức ăn sẽ truyền cho thai nhi qua đường máu và nhau thai. Chất dinh dưỡng hấp thụ càng phong phú thì sự phát triển tự nhiên của trẻ càng tốt, nếu chất hấp thụ có hại thì quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, ăn uống không cẩn thận khi mang thai có thể khiến thai nhi gặp nguy hiểm. Dưới đây là danh sách thực phẩm 3 trắng 2 đen mà bà bầu không nên động vào:

1. Bột ngọt

Thành phần chính là natri glutamat kết hợp với kẽm trong máu và đào thải qua nước tiểu, ăn quá nhiều bột ngọt có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thu kẽm, khiến bà bầu bị thiếu kẽm, không có lợi cho sức khỏe. sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi.

hình ảnh

Ảnh Guvol

2. Sữa chưa tiệt trùng

Uống một ly sữa đầy khi mang thai có thể giúp mẹ tăng lượng canxi. Tuy nhiên, đừng bao giờ nhâm nhi sữa chưa tiệt trùng hoặc sữa tươi khi mang thai. Các vi khuẩn có trong sữa có thể dẫn đến nhiễm trùng cho mẹ có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu vi khuẩn đi qua nhau thai, nó có thể cản trở sự phát triển não trẻ. Ăn uống không cẩn thận khi mang thai vừa ảnh hưởng đến thể chất của bé, vừa không tốt cho sự phát triển trí não thai nhi.

3. Gạo trắng tinh luyện

Gạo trắng có chỉ số đường huyết cao, có nghĩa là cơ thể sẽ phân hủy nó nhanh chóng thành đường. Đường này được các tế bào của cơ thể hấp thụ rất nhanh, do đó làm tăng lượng đường trong máu. Mặc dù gạo trắng là một nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào, nhưng nó không được khuyến khích cho những bà mẹ tương lai đang bị tiểu đường thai kỳ hoặc có lượng đường trong máu cao.

hình ảnh

Ảnh Aleteia

Ăn quá nhiều sô cô la sẽ khiến bà bầu có cảm giác no lâu, từ đó ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, hậu quả là cơ thể béo lên nhưng lại thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết.

hình ảnh

Ảnh Heathline

5. Trà, cà phê, cola đậm đặc

Những thức uống này ít nhiều đều chứa caffein hoặc clonidin, có tác dụng hưng phấn hệ thần kinh trung ương, khi mang thai mẹ chỉ được uống một lượng nhỏ, uống quá nhiều sẽ gây hại cho thai nhi.

Ngoài các thực phẩm 3 trắng 2 đen trên, mẹ bầu cũng lưu ý tránh hết sức những bữa ăn dưới đây:

– Đồ đóng hộp, đồ ăn mang đi mua ở các cửa hàng rất tiện lợi, nhanh chóng và có nhiều loại. Tuy nhiên, hầu hết các suất ăn mang đi đều không rõ nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm cũng được sử dụng và thêm nhiều dầu, muối, đường để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Điều này rất không tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai, ngoại trừ những bữa ăn lành mạnh với ít dầu, ít muối và ít đường, các loại thực phẩm khác không được khuyến khích cho mẹ bầu mua mang đi.

– Thức ăn thừa: Gia đình bận rộn có thể nấu một bữa trong ngày và ăn thành nhiều bữa, nhưng nếu thức ăn có nhiều rau thì mẹ bầu không nên ăn theo cách này. Vì rau củ để trong tủ lạnh vài giờ sẽ sinh ra một lượng lớn nitrit, rất có hại cho cơ thể. Ngoài ra, khi hâm đi hâm lại nhiều lần thì hàm lượng dầu mỡ và muối trong đó sẽ tăng lên. Nó còn gây hại cho sức khỏe của thai phụ. Nếu mẹ thực sự bận rộn và không có thời gian nấu nướng, thay vì nấu một vài bữa, mẹ nên sơ chế thực phẩm, rửa và cắt rau củ trước để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Ngoài ra mẹ cũng tránh ăn vặt vào buổi tối, nếu ngủ muộn  hoặc cảm thấy đói, mẹ có thể ăn một số loại trái cây và rau quả trước khi đi ngủ hai tiếng, không chỉ giúp no lâu mà còn tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng, còn hơn ăn vô tội vạ khi mang thai, không tốt cho cả mẹ và con.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X